4 tuyệt chiêu giúp bé đuổi… ma

Sống
Tin rằng ma quỷ, quái vật trên phim ảnh, trong sách báo là có thật nên các bé thường hay sợ hãi mỗi khi nghĩ đến chúng.

Điều đầu tiên cần làm là mẹ hãy giảng giải cho bé rằng ma quỷ chỉ do người ta tưởng tượng ra. Tuy nhiên, vì ấn tượng về chúng không dễ gì phai mờ ngay nên bé vẫn sợ bóng tối, sợ phải ngủ một mình. Để trấn an bé, trước khi đi ngủ mẹ hãy dắt bé đi kiểm tra khắp phòng để chắc chắn chẳng có “con ma” nào trốn ở đâu cả (hãy để bé đích thân xem xét các ngóc ngách, nhòm vào gầm cầu thang, gầm giường…).

Những câu chuyện ma có thể khiến bé sợ hãi


Ngoài ra, mẹ có thể chỉ cho bé vài mẹo đuổi… ma dưới đây:

1. Lọ nước thánh: Hãy lấy một chai nước xịt phòng rồi bên ngoài gắn thêm một cái nhãn có vẽ hình đầu một con quỷ với hai vạch chéo. Sau đó nói với bé rằng đây là lọ nước thánh dùng để “diệt quỷ” và bé có thể xịt nó vào các góc phòng trước khi lên giường đi ngủ.

2. Làm bẫy bắt quỷ: Hãy giúp bé tự tạo ra một cái bẫy bắt quỷ đơn giản được làm từ các vật dụng sẵn có trong nhà như hộp các tông, chai lọ rỗng, rổ rá, xoong nồi cũ… Sau đó đặt cái bẫy ấy ở ngay gần cửa để “chặn đứng” ma quỷ.

3. Công tắc thần kỳ: Lấy một mẩu giấy thủ công có màu sắc nổi bật dán lên chiếc công tắc đèn trong phòng ngủ của bé. Mỗi khi bé đi ngủ, bạn hãy tắt công tắc đèn và bảo là đã nhấn vào “lá bùa” xua đuổi ma quỷ nên bé cứ yên tâm đi ngủ, không phải sợ gì nữa.

4. Niệm thần chú: Bày cho bé đọc to lên một câu thần chú thật “hùng dũng” kiểu như: “Tránh xa ta hỡi quỷ ma!” hay “Úm ba la quỷ ma biến mất!” để bé cảm thấy mình thật “iêng hùng” và ma quỷ ắt là không dám đụng vào bé.
 
Bạn cũng đừng nghĩ rằng như vậy là lừa dối bé. Chúng chỉ giống như những trò chơi, giống như những chi tiết trong chuyện cổ tích nên sẽ khiến bé rất thích thú, đồng thời lại giúp bé vượt qua được nỗi sợ hãi để có được tinh thần tích cực, tự tin hơn.

Diễm

Thực hiện: depweb

29/09/2011, 10:58