4 NTK trẻ dùng ngôn ngữ thời trang phác họa vẻ đẹp Việt Nam mở màn chuỗi sự kiện thời trang cuối năm 2021

Thời Trang

Mở màn cho Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 (VIFF 2021) là màn trình diễn các BST độc đáo từ 4 NTK tiềm năng. Qua đó khéo léo tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam, đồng thời cho thấy góc nhìn sáng tạo của thế hệ các nhà mốt trẻ.

4 ntk tre tai viff 2021 - 6
Trong đêm đầu khai mạc, VIFF 2021 mở màn với phần trình diễn của 4 BST thú vị của nhóm 4 NTK trẻ tiềm năng. Được biết, cả 4 BST đều xoay quanh chủ đề “Vietnam – Lăng kính sắc màu”, hứa hẹn đưa giới yêu thời trang dạo chơi giữa những cảnh sắc thiên nhiên mộng mơ. 4 NTK tương lai đảm nhận vai trò mở màn cho chuỗi sự kiện hoành tráng VIFF 2021 lần lượt kể những câu chuyện thời trang khác nhau, khắc hoạ nên vẻ đẹp của những địa danh nổi tiếng.
4 ntk tre tai viff 2021 - 2
Nguyễn Huỳnh Nhật Thảo tìm thấy niềm cảm hứng sáng tạo từ chiếc kính vạn hoa với vô số loài bướm tụ họp dưới thấu kính. Vì thế mà BST Butterfeidoscope ra đời, kết hợp vẻ đẹp thiên nhiên của cánh bướm và vẻ đẹp nhân tạo, thể hiện qua những thiết kế vừa nổi bật vừa thu hút thị giác người xem.
4 ntk tre tai viff 2021 - 1
Bên cạnh đó còn có BST Mosacera của Đặng Tuấn Phong. Anh chàng tinh tế khắc hoạ những chi tiết đặc trưng của chùa Linh Phước bằng ngôn ngữ thời trang riêng. Nhờ đó hình ảnh kiến trúc chùa Linh Phước xuất hiện một cách đầy sống động trên các thiết kế trang phục.
4 ntk tre tai viff 2021 - 3
Trong khi đó, Lê Văn Minh Đức tái hiện buổi chiều hoàng hôn lãng mạn trên sông Hương bằng cách sử dụng hoạ tiết đèn hoa đăng rực sáng, kết hợp với những gam màu hồng, tím đặc tả màu sắc bầu trời từ lúc chiều tà đến khi tối hẳn, dẫn dắt người xem vào khung cảnh trời chiều nhẹ nhàng mộng mơ ở Huế.
4 ntk tre tai viff 2021 - 4
Nguyễn Hùng Bảo lại đưa giới mộ điệu đến với cảnh sắc mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên qua BST Dòng Phù Sa lấy cảm hứng từ hình ảnh cây bông súng hết sức quen thuộc ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. BST không chỉ giới thiệu những thiết kế mới lạ, đầy tính sáng tạo mà qua đó còn tôn vinh giá trị lao động của người dân miền Tây qua hình ảnh thu hoạch vào mùa nước nổi.
4 ntk tre tai viff 2021 - 5
Mỗi BST của các NTK trẻ là một thước phim thời trang thú vị riêng nhưng đều dựa trên tinh thần chung là đưa những hình ảnh bình dị hàng ngày, những địa danh gắn liền với giá trị văn hoá, lịch sử để tôn vinh nét đẹp quê hương để tạo nên một Việt Nam xinh đẹp nên thơ dưới lăng kính đa sắc màu. Bên cạnh những màn trình diễn thời trang, khán giả đến với VIFF còn được thưởng thức âm nhạc, đắm mình trong những bản tình ca nổi tiếng với giọng hát của những ca sĩ hàng đầu như Thảo Trang, Uyên Linh…

Bài: Đẹp Fashion

23/12/2021, 14:03