4 loại quả làm sáng da - Tạp chí Đẹp

4 loại quả làm sáng da

Làm Đẹp

Ngoài việc cần hỗ trợ làn da với kem dưỡng làm sáng mịn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chị em nên đồng thời làm sáng da từ bên trong với một số loại hoa quả. 

Mùa thu rộ lên nhiều loại trái cây, nhưng nếu bạn đang cần chỉnh độ sáng cho da cần tránh quả ngọt đậm vì có thể gây nóng trong, nổi ban, mẩn ngứa.

 

Dây tây

Dâu tây có chứa các thể khác nhau của axit tartaric, các vitamin và khoáng chất, không chỉ cải thiện độ đàn hồi da mà còn cho kết quả tốt trong việc tẩy trắng và tiếp ẩm da. Thông thường, ăn dâu tây giúp mịn da và ngăn chặn hắc tố của da. Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin A và kali, có lợi cho mái tóc khỏe mạnh. Một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn các dây thần kinh, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.

Nho

Phần hiệu quả nhất của nho là những hạt nho. Trong hạt nho có chất siêu chống oxy hóa, chứa lượng vitamin E gấp 59 lần so với phần còn lại của trái nho. Với hạt nho, bạn có thể trì hoãn lão hóa da, ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím trên da. Kết quả là, dầu hạt nho được gọi là “vitamin da”. Ngoài ra, hạt nho có chứa một thành phần đặc biệt gọi là anthocyanin. Theo các chuyên gia, anthocyanin có hiệu ứng tốt trong làm trắng da.

Cherry (anh đào)

Cherry là một loại trái cây bổ dưỡng giàu carotene, chất sắt và vitamin C. Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C có thể không phải là chỉ để làn ẩm và làm trắng da, mà còn kiểm soát sự hình thành hắc tố melanin trong da.

Đồng thời, hàm lượng axit tartaric trong anh đào tác động tới sự hình thành lớp sừng. Anh đào đóng vai trò quan trọng trong việc sinh thêm máu và nuôi dưỡng thận. Ăn 200 – 300gram anh đào trước bữa ăn chính có thể cải thiện chức năng của ruột và dạ dày, vì vậy nó đặc biệt có lợi cho bệnh nhân rối loạn tiêu hóa.

Trong trường hợp không có anh đào tươi, dùng anh đào đông lạnh thay thế cũng có tác dụng tương đương.

 

Táo

Táo là một sản phẩm tự nhiên cho da đẹp và thường được sử dụng trong chế độ ăn để thải độc, giảm béo, giảm mỡ gan…

Táo có chứa 0,3 protein, 0,4% chất béo, 0,9% chất xơ, các loại khoáng và nước đáng kể, nên có tác dụng giữ ẩm bề mặt da. Ngoài ra, táo cũng chứa nhiều vitamin C, ức chế sự hình thành hắc tố melanin trong da. Trong khi đó, chất pectin trong táo có hiệu quả tốt để loại bỏ mụn trứng cá.

Lan Hương (Theo Người đẹp)

Thực hiện: depweb

04/10/2012, 11:18