4 gợi ý hoàn hảo lấy lại năng lượng cho tâm hồn và cơ thể - Tạp chí Đẹp

4 gợi ý hoàn hảo lấy lại năng lượng cho tâm hồn và cơ thể

Du Lịch

Đã bao giờ bạn cảm thấy năng lượng và tinh thần cạn kiệt vì áp lực cuộc sống và công việc? Đã bao giờ bạn thèm một giấc ngủ thật sâu hay đơn giản chỉ là một chuyến đi đến nơi nào thật xa để có thể thả lỏng cơ thể hoàn toàn tránh mọi muộn phiền? 

Khu nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần TIA Wellness Resort vừa chính thức ra mắt sau thời gian nâng cấp và cải tiến từ khu nghỉ dưỡng từng được vinh danh trong các giải thưởng tầm cỡ Châu Á – Fusion Maia Đà Nẵng.

Thực tế có rất nhiều cách thức để phục hồi sức khoẻ thể chất và tinh thần. Điều quan trọng là lựa chọn phương thức phù hợp và mang lại hiệu quả nhất cho bản thân. Dưới đây là 4 gợi ý đáng tham khảo đến từ hành trình trải nghiệm “Tĩnh dưỡng Tâm và Thân” của TIA Wellness Resort (TIA) – Khu nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần tại Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ giúp “Tâm” và “Thân” của bạn hoàn toàn được thanh lọc và lấy lại năng lượng trọn vẹn.

Chú trọng thực phẩm thuần chay và thanh đạm

Chương trình ẩm thực đầy cảm hứng và sáng tạo của TIA sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho du khách. Thực đơn của TIA cung cấp những chế độ dinh dưỡng đa dạng từ các nguồn nguyên liệu thuần chay, thanh đạm giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi, khỏe mạnh và năng động. Bữa sáng được phục vụ suốt cả ngày bởi bếp ăn thực dưỡng và dịch vụ phục vụ đến từ trái tim.

Cùng với sứ mệnh của mình, TIA tập trung mang lại sự thư giãn, sảng khoái và cá nhân hoá trải nghiệm đến từng khách hàng. Thực khách sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau bao gồm: tận hưởng những màn trình diễn thú vị của các đầu bếp tài hoa tại không gian bếp mở của The Dining Room, thưởng thức món salad tươi và những món ngon khác trong ngày mang đậm phong vị địa phương tại The Ocean Bistro, và dĩ nhiên, du khách cũng khó lòng bỏ qua những loại rượu vang nồng ấm được lên men từ nho hữu cơ phục vụ tại quầy bar Art Lounge.

Giải phóng năng lượng tắt nghẽn bằng các bài tập trị liệu 

TIA dành các lớp trải nghiệm và chương trình trị liệu như một món quà tuyệt vời để gởi đến các vị khách, đây chính là cơ hội để chúng ta lắng nghe nhịp điệu của chính cơ thể và từ đó có những cảm nhận tinh tế về các chuyển động điều hòa giữa âm và dương từ bên trong mỗi người.

Du khách có thể trải nghiệm phương pháp bấm huyệt chuyên sâu, để kích thích cơ chế tự phục hồi tự nhiên của cơ thể và thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ tuần hoàn; hay phương pháp Reiki giúp khôi phục lại sự cân bằng bên trong và tập trung vào việc giải phóng các nguồn năng lượng vốn làm tắc nghẽn mối kết nối hài hòa giữa Thân và Tâm. Thêm vào đấy, sự kết hợp các bài tập Yoga (Flow) của TIA sẽ thúc đẩy và kết nối năng lượng, phương thức hoàn hảo để khơi nguồn sáng tạo.

Hơi thở là món quà vô giá 

Hơi thở là một món quà vô giá kết nối Tâm và Thân. Tại TIA, những chuyên gia về thanh lọc cơ thể và điều tiết hơi thở sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật điều tiết hơi thở hữu ích, cảm nhận hơi thở và cách thức làm chậm nhịp tim để đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng. Cùng với các bài tập điều tiết hơi thở, phương pháp luyện tập cốt lõi này giúp làm lắng dịu những suy nghĩ phiền não để có thể hoàn toàn tập trung lắng nghe tiếng nói từ trái tim mình.

Ngoài ra, các bài tập Thái cực quyền dựa trên phương thức Shibashi và Qigong bao gồm 18 động tác đơn giản lặp đi lặp lại nhuần nhuyễn, kết hợp với điều tiết hơi thở cũng tạo nên sự thư thái hiệu quả.

Nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo

Những hoạt động sáng tạo tại TIA luôn có sức thu hút mạnh mẽ đối với tất cả du khách bởi đây chính là cách để bạn khai mở tiềm năng bên trong của mình. Tại các buổi trải nghiệm sáng tạo này, khách sẽ được thông qua các phương thức vẽ tranh, cắt dán, tô màu để khám phá và kết nối với thế giới tâm hồn, từ đó tìm thấy sự biểu đạt chân thật nhất của bản thân.

Để mang đến những trải nghiệm trọn vẹn hơn, TIA Wellness Resort tạo nên 2 gói nghỉ dưỡng đặc biệt: “Kỳ Nghỉ Sống Khỏe” trọn gói với 2 liệu trình chăm sóc sức khỏe mỗi đêm lưu trú cùng các hoạt động nghỉ dưỡng sống khỏe hằng ngày và “Kỳ Nghỉ Tĩnh Dưỡng” trọn gói 4 ngày 3 đêm được thiết kế dành riêng cho mỗi người với chế độ ăn uống và 2 liệu pháp chăm sóc chuyên sâu mỗi đêm. Khu nghỉ dưỡng cũng đang áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá đến 50% cho khách nội địa và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Hình ảnh: TIA Wellness Resort 

Tác giả: Madame Huyền

28/04/2021, 22:00