4 điều mà mọi chàng trai cần từ người bạn đời của mình

Sống

Nhu cầu của anh ấy có thể khác với những gì bạn mong đợi. Bạn có thể nghĩ rằng anh ấy cần bạn yêu thích bóng đá, trông như một siêu mẫu và dành mọi khoảnh khắc mỗi khi thức giấc với anh ấy. Nhưng đó có phải là điều mà cánh đàn ông thực sự mong muốn?

Nhu cầu của đàn ông và phụ nữ giống như việc phát ngôn bằng hai ngôn ngữ khác nhau, đôi khi thật khó hiểu và dễ hiểu nhầm. “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim”, thực ra nhu cầu của đàn ông về một người bạn đời lý tưởng lại đơn giản nhiều hơn phụ nữ nghĩ.

Hãy trở thành người hâm mộ số 1 của anh ấy 

Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, người đàn ông luôn tìm kiếm đáp án cho câu hỏi: “Tôi có thể thành công/có thể làm được công việc đó không?”. Và nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao nhất cho câu hỏi đó đến từ bạn.

Hãy công nhận và khuyến khích chàng khi anh ấy hoàn thành một thử thách/công việc nào đó. Nói rằng “anh có thể làm được” khi anh ấy cần. Mỗi lần hẹn hò, đừng biến khoảng thời gian ấy trở thành buổi giảng dạy “những điều anh cần thay đổi” (ngay cả khi một nửa trong số đó là đúng). Mặc dù là phái mạnh, đàn ông vẫn cần nhiều hơn những lời động viên cho dù họ luôn tỏ ra không cần. Trở thành người hâm mộ số 1 của anh ấy là một trong những điều tốt nhất mà một người bạn gái lý tưởng có thể làm.

Anh ấy cần một người đồng hành vui vẻ 

Bạn có thể thắc mắc: Bạn trai tôi muốn làm gì cho vui? Đó là một câu hỏi quan trọng, vì tất cả các mối quan hệ lâu dài đều phải có một yếu tố vui vẻ. Và định nghĩa của bạn về niềm vui có thể hoàn toàn khác với định nghĩa của bạn trai.

Phái mạnh luôn có khao khát khám phá, chiến đấu, chinh phục. Đây là “niềm vui” đối với anh ấy. Anh ấy muốn bạn gái của mình (và hy vọng một ngày nào đó người bạn đời) sẽ là bạn đồng hành trong chuyến phiêu lưu hoang dã mang tên cuộc sống này.

Còn chờ gì nữa, hãy bỏ qua những buổi hẹn hò cà phê, thử cùng nhau khám phá những điều mới mẻ. Đó có thể là cùng đi du lịch đến một nơi cả hai chưa từng đến, cùng nhau thử một bộ môn thể thao mạo hiểm, hoặc chơi một tựa game cực khó mà chàng hay chơi. Một cuộc yêu vui vẻ ở một địa điểm lãng mạn cũng là gợi ý không tồi. Bạn trai của bạn cần một hành trình vui vẻ, và bạn, người luôn bên cạnh anh ấy sẽ chính là người bạn đồng hành lý tưởng nhất.

Anh ấy cần không gian 

Sự nhạy cảm cố hữu của phái nữ luôn khiến họ ngay lập tức nghĩ rằng mối quan hệ đang gặp nguy hiểm khi nghe câu “Anh cần không gian riêng”. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Hầu hết đàn ông được cung cấp năng lượng thông qua hoạt động thể chất hoặc thời gian ở một mình, trong khi hầu hết phụ nữ được tiếp thêm năng lượng thông qua việc kết nối. Vì vậy, đàn ông đôi khi sẽ cảm thấy ngột ngạt trong các mối quan hệ hai người.

Việc cần một không gian không có nghĩa là anh ấy không quan tâm đến bạn. Ngược lại, đó là ranh giới cần thiết để anh ấy có thể nhìn tổng quát về mối quan hệ, để xử lý suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Đàn ông thường không dễ dàng truyền đạt những gì đang diễn ra trong lòng họ, và nếu bạn cho hị một chút “không gian để thở”, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì anh ấy chia sẻ.

Tương đương với việc yêu bạn, anh ấy thực sự coi trọng tình anh em, vì vậy, hãy “thả lỏng” và cho anh ấy ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Hãy đặt ra tần suất cho những lần hẹn hò trong tuần, tôn trọng quyền tự do cá nhân. Đừng xem những sở thích và các mối quan hệ của người yêu là mối đe dọa đến hai bạn. Thay vào đó, hãy ủng hộ và khuyến khích duy trì kết nối bạn bè. Khoảng thời gian riêng tư của mỗi người sẽ là quãng nghỉ giúp tạo sự cân bằng thích hợp mà mọi mối quan hệ đều cần.

Bài: Hồng Vân

22/01/2021, 07:00