4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi "Tôi có nên hẹn hò với cô ấy/anh ấy" - Tạp chí Đẹp

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi “Tôi có nên hẹn hò với cô ấy/anh ấy”

Sống

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn họ hay không.

Bạn cảm thấy được họ quan tâm

Một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận thấy tình cảm của nửa kia là khi sự quan tâm của họ ngày một “va” vào bạn nhiều hơn. Họ khiến bạn được chú ý và cảm nhận sự quan tâm rất rõ ràng. 

Cụ thể, việc đối phương quan tâm bạn không chỉ là hành động cơ bản họ cần làm vì họ yêu thích hoặc có hứng thú với bạn. Mặt khác, họ quan tâm bạn vì mong muốn dành cho bạn những điều tốt đẹp. Quan trọng nhất, điều này còn cho thấy họ tôn trọng bạn và xem bạn là một trong những nhân tố ưu tiên trong cuộc sống của họ. Vì vậy, nếu chàng trai hay cô gái ấy biện minh họ có nhiều công việc hay lâu lâu mới gặp bạn và nói vài câu bâng quơ, tốt nhất bạn nên tránh xa họ nhé.

Bạn thoải mái khi đi chơi với họ

Một trong những điểm bạn cần ghi chú ngay lập tức là cảm giác “thoải mái” khi đi chơi với riêng họ. Theo đó, nếu như sau vài lần đi ăn uống hay tản bộ đâu đó, mọi thứ đọng lại trong bạn chỉ là sự mệt mỏi thì bạn cần xem xét về mối quan hệ này.

Bạn hãy tin tưởng vào trực giác và tôn trọng cảm nhận của bản thân. Người ấy có đem lại cảm xúc đặc biệt và khác biệt so với những người khác không? Khi ở bên người ấy, bạn có cảm thấy được là chính mình và như đang trò chuyện với một người bạn lâu năm? Do đó, nếu sau buổi đi chơi với họ và bạn trở về với cảm xúc nặng trĩu, người đó không phải là người phù hợp bạn.

Bạn và họ luôn tự tin khi ở bên nhau

“Tự tin” ở đây mang hai nghĩa. Một là bạn phải “tém” lại khi nửa kia thuộc tuýp “khó chiều” và lúc nào cũng bắt bẻ bạn, hai là người ấy không chịu cố gắng và sự khác biệt giữa họ và bạn ngày càng to lớn. Cụ thể, ở nghĩa thứ nhất, nếu chàng trai hay cô gái ấy khiến bạn cảm thấy xấu hổ mỗi khi bạn thể hiện tính cách, con người “thật” của bạn, người ấy chắc chắn không phù hợp bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho nửa kia biết cách họ đối xử với bạn đã phù hợp tiêu chuẩn và địa vị của bạn hay chưa. Đừng lo rằng bạn đang làm khó họ. Một người thật sự có tình cảm với bạn sẽ coi trọng cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Đồng thời, họ biết cố gắng, hoàn thiện bản thân để khiến bạn cảm thấy yên tâm, vui vẻ và tự tin khi ở cùng họ. 

Bạn luôn muốn “tám chuyện” với họ 

Tò mò là một dấu hiệu điển hình cho thấy người kia đang thích bạn. Gần giống với hành động quan tâm, nửa kia chủ động hỏi han và trò chuyện với bạn thật nhiều vì họ muốn biết bạn của hôm nay như thế nào. 

Về phía bạn, nếu bạn cũng muốn “tám chuyện” với họ là dấu hiệu cho thấy bạn cũng thích họ. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo để phân biệt đâu là chia sẻ và đâu là than phiền. Nếu chàng trai hay cô gái ấy chỉ tập trung kể về bản thân họ, những rắc rối, mâu thuẫn họ vừa trải qua trong một ngày và chẳng thèm hỏi han gì bạn, vậy bạn cần phải “thank you, next” (“cảm ơn, người kế tiếp”) nhé. 

Nguồn: lovefulmind

Tác giả: Minh Anh

13/03/2023, 11:48