30 người hộ tống Boney M và Smokie đến Việt Nam

Review

Đây là lần đầu tiên, hai ban nhạc huyền thoại nổi danh từ thập kỷ 80 – 90 thế kỷ trước đến Việt Nam. Nếu Boney M nổi tiếng với những bản disco huyền thoại như: “Daddy Cool”, “Rasputin”, “Rivers Of Babylon”, “Brown Girl In The Ring”, “Sunny” … thì Chris Norman của Smokie lại để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người yêu nhạc với những bản rock ballad mạnh mẽ và sâu sắc. Đặc biệt, ca khúc “Midnight Lady”  của Smokie đã trở thành bài hát quen thuộc với nhiều người.


Lý giải về lượng người không nhỏ đến Việt Nam cùng hai band nhạc, ông Nguyễn Thùy Dương – Giám đốc IB Group Việt Nam – đơn vị thực hiện show diễn cho biết, mỗi ban nhạc sẽ hát cùng nhóm bè và toàn bộ các nhạc công của họ trên sân khấu. Đây không phải là lần đầu tiên có những nghệ sĩ huyền thoại đến Việt Nam. Năm 2015 Việt Nam đón Kenny G và Peabo Bryson. Trước đó là nghệ sĩ piano Richard Clayderman. Trong mấy năm trở lại đây, việc mời các nghệ sĩ có tiếng về Việt Nam biểu diễn đã bắt đầu và hứa hẹn cho tương lai nhiều khởi sắc với người nghe nhạc trong nước. Tuy nhiên, được gặp hai ban nhạc nổi tiếng trên cùng một sân khấu là điều đặc biệt lần này.

Để giải quyết những khó khăn khi set-up âm thanh cho hai ban nhạc theo đuổi hai dòng nhạc khác nhau, ông Thùy Dương cho biết, họ đã phải nỗ lực đáp ứng một hệ thống âm thanh analog riêng cho ban nhạc của Boney M, và một hệ thống âm thanh digital cho Smokie.

Hai ban nhạc với hai phong cách trình diễn disco sôi động kết hợp với rock ballad lãng mạn sẽ hòa quyện, hứa hẹn đem đến những cảm xúc thăng hoa của nghệ thuật trong một show diễn duy nhất tại Hà Nội vào 1/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

23/08/2016, 12:12