3 người chết, gần 50 người bị thương trong vụ sập mái nhà thờ - Tạp chí Đẹp

3 người chết, gần 50 người bị thương trong vụ sập mái nhà thờ

Tin Tức

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long vừa có công văn số 99/UBND-NC gửi các sở ban ngành và UBND huyện Đồng Hỷ chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn các nạn nhân vụ sập mái nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm.

Theo đó, UBND huyện Đồng Hỷ phải nhanh chóng tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và chính quyền địa phương huy động nhân dân phối hợp với lực lượng quân đội, công an tham gia cứu nạn với tinh thần khẩn trương nhất, tập trung cứu người và tài sản bị thiệt hại.

Hiện trường vụ sập mái nhà thờ kinh hoàng.
Hiện trường vụ sập mái nhà thờ kinh hoàng.

Tổ chức điều tra, thống kê số người chết, người bị thương; Kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất cho các gia đình các nạn nhân sớm hồi phục tinh thần; Phối hợp với các tổ chức, đơn vị tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân, các gia đình có người gặp nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thuốc men, phương tiện, y bác sỹ, đảm bảo sơ, cấp cứu người bị nạn; Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Đại học Y; chỉ đạo Bệnh viện A và các đơn vị liên quan trực thuộc Sở tập trung cấp cứu người bị thương được đưa vào các bệnh viện. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng phối hợp triển khai các biện pháp cứu trợ lương thực, thực phẩm và các chính sách xã hội cho các hộ dân có người chết, bị thương tại vụ tai nạn.

Một nạn nhân vụ sập mái nhà thờ đang được các bác sĩ cấp cứu.
Một nạn nhân vụ sập mái nhà thờ đang được các bác sĩ cấp cứu.

Công an tỉnh Thái Nguyên cũng được chỉ đạo bảo vệ hiện trường vụ tai nạn và phối hợp với Sở Xây dựng tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng.

Như đã thông tin, vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng gần 10h sáng nay 17/1, khi gần 100 công nhân và người dân đang tiến hành đổ bê tông phần mái nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm.

Sự cố làm khoảng 50 người bị thương nặng, 3 người đã tử vong trên đường vào viện cấp cứu.

Một nạn nhân vụ sập mái nhà thờ đang được các bác sĩ cấp cứu.
 
Một nạn nhân vụ sập mái nhà thờ đang được các bác sĩ cấp cứu.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long (thứ 2 từ phải sang) thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện. (Ảnh: CTT Thái Nguyên)

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Dương Ngọc Long – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên – đã có mặt tại hiện trường chia sẻ với người nhà các nạn nhân, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm công tác cứu hộ.

Sau khi chỉ đạo tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tới thăm hỏi và động viên người nhà và các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, yêu cầu lãnh đạo bệnh viện bỏ qua các khâu thủ tục hành chính, tiếp nhận kịp thời các bệnh nhân, huy động đội ngũ thày thuốc giỏi, các trang thiết bị cần thiết và hiện đại để cứu các nạn nhân tốt nhất có thể.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

17/01/2013, 23:00