3 người ăn cả… Hải Phòng chỉ với 1 triệu đồng, tin được không?

Sống

_nh-1

1. Lên check-list cụ thể

Tạo một check list, hay danh sách món ăn và đồ cần chuẩn bị trước chuyến đi là điều tối quan trọng.

Về phương tiện di chuyển, nếu có thể hãy sử dụng ô tô riêng để chủ động trong việc đi lại. Một số loại xe hiện đại ngày nay được trang bị động cơ mới như Ford Ecoboost, có thể giúp kiểm soát chính xác thời điểm đóng mở cửa van xả sao cho phù hợp với tốc độ và cường độ của động cơ, tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu đồng thời giảm bớt khí thải ra môi trường.

Về ẩm thực, hãy tham khảo bạn bè và người thân của mình để chọn lựa những món ăn tiêu biểu nhất. Hỏi trực tiếp hay nhờ tư vấn qua một dòng trạng thái trên Facebook có thể kéo về cho bạn một tá lựa chọn hay ho không ngờ!

_nh-2

2. Di chuyển thông minh

Để tránh tiêu hao xăng nhất, hãy tuân thủ một số nguyên tắc tiết kiệm nhiên liệu “nhỏ mà có võ” sau đây:

Sử dụng điều hòa ô tô một cách hợp lý: Nếu thời tiết dễ chịu và mát mẻ, khi di chuyển trong phố, chúng ta nên mở cửa sổ xe và tắt điều hòa. Trong điều kiện thời tiết nắng ấm, những xe có cửa sổ mở như Ford Focus sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, khi di chuyển với vận tốc cao và khi đi trên đường cao tốc, mở cửa sổ sẽ ảnh hưởng tới thiết kế khí động học của xe, gây tiêu tốn nhiên liệu. Trong trường hợp này, hãy sử dụng điều hoà ở một mức gió và nhiệt độ hợp lý.

_nh-3

Không thay đổi tốc độ đột ngột, không phóng nhanh phanh gấp: Thay đổi tốc độ đột ngột hay phanh gấp vừa có thể gây nguy hiểm, vừa dồn áp lực lên thiết kế kĩ thuật của xe làm giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Điều khiển phương tiện với một tâm lý bình tĩnh và duy trì tốc độ vừa phải sẽ đem lại không gian êm ái trên suốt chặng hành trình.

Lái xe ở tốc độ vừa phải để đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tối ưu: Chúng ta nên lái xe ở tốc độ vừa phải, với số cao và vòng tua thấp với vận tốc tối ưu về mặt nhiên liệu (từ 60 – 80 km/h). Một số tính năng có thể tìm thấy ở các dòng xe ô tô của Ford như Hệ thống kiểm soát tốc độ tự động, Khởi động – Tắt máy tự động hay Hỗ trợ đỗ xe chủ động sẽ giúp các tài xế giảm thiểu những khó khăn trong việc giữ phương tiện hoạt động ở mức ổn định nhất.

3. Ăn uống ngon, bổ, rẻ

Tới Hải Phòng, đừng để ma trận đồ ăn của thành phố hoa phượng đỏ làm hoa mắt mà vung tay quá trán. Sẽ sáng suốt hơn nếu bạn tham khảo check list trên suốt chặng hành trình và chi tiêu tiết kiệm, thông minh.
Trong khi đó, hãy cùng theo chân nhóm Esheep Kitchen trên chuyến đi “Nếm trọn Hải Phòng chỉ dưới 1 triệu đồng” để dắt túi cho mình những địa điểm ăn uống ngon, bổ, rẻ đất cảng nhé.

Thực hiện: depweb

01/12/2017, 14:00