1. Salad bơ với thịt ba chỉ xông khói
Nguyên liệu:
+ 150g bơ chín
Cách làm:
– Thịt ba chỉ xông khói đút lò cho dậy mùi thơm, cắt hạt lựu (nếu không có lò nướng cho lên chảo áp cho xém vàng hai mặt là được).
– Bơ bóc vỏ, xắt hạt lựu.
– Cho bơ, thịt ba chỉ vào tô trộn. Cho 2 thìa canh xốt chanh leo vào trộn đều. Bày ra đĩa rắc thêm lá thơm.
2. Salad bơ cá ngừ ngâm dầu
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bơ bóc vỏ, cho nước xốt chanh leo vào dằm nhuyễn.
– Cá ngừ dùng thìa dằm nát thịt cá. Vì thịt cá ngừ hơi khô nên bạn trộn thêm với 1 thìa dầu ở trong hộp cá nhé.
– Bánh mì cắt chéo hoặc cắt miếng vuông, cho vào lò nướng giòn.
– Phết bơ lên trên bánh mì, cho cá ngừ lên trên.
3. Salad bơ tôm khô, trái oliu
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Bơ bóc vỏ, cắt hạt lựu.
– Tôm khô rửa qua bằng nước đun sôi để nguội. Ngâm tôm với 50ml nước khoảng 10 phút. Vớt tôm ra để ráo nước.
– Quả oliu cắt làm đôi.
– Cho bơ, tôm, oliu, lá húng quế vào tô trộn. Cho xốt chanh dây vào trộn đều. Bày ra đĩa, rắc thêm cỏ thơm.
Chúc các bạn ăn ngon miệng!
Bài và ảnh: Kẹo Ngọt
Xem thêm cách làm kem từ quả bơ: