1. Salad dưa chuột theo kiểu phương Đông
Nguyên liệu:
+ 1 quả dưa chuột
+ 2 tép tỏi thái lát mỏng
+ 1 cây hành hoa thái nhỏ
+ 1 chén dấm gạo (200ml)
+ 3/4 chén nước (150ml)
+ 2 muỗng canh đường
+ Muối tùy khẩu vị
+ 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ (không bắt buộc)
Cách làm:
Dưa chuột thái mỏng vừa ăn. Trộn đều dưa chuột với tỏi và hành hoa trước khi cho vào lọ. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào đun đến khi đường tan hẳn, tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn mới đổ vào lọ dưa chuột, cất lọ vào tủ lạnh. Với cách bảo quản trên, chúng ta có thể ăn dần trong vòng 1 tuần.
2. Salad bắp cải theo phong cách Mexico
Nguyên liệu:
+ 450g hỗn hợp: bắp cải , bắp cải tím, cà rốt bào sợi
+ 1 nắm rau mùi thái nhỏ
+ 1/2 củ hành đỏ/hành tím cắt thành khoanh nhỏ
+ Nước cốt từ 2 – 3 quả chanh
+ 3 muỗng canh dầu oliu
+ Muối tùy theo khẩu vị
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào lọ và trộn đều với hỗn hợp nước sốt. Với cách trộn này, bắp cải sẽ tiết ra nước để dung hòa vị chua dịu từ nước cốt chanh. Các bạn có thể trộn ăn dần trong vòng 10 ngày với điều kiện bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
3. Salad củ cải đỏ chua ngọt
Nguyên liệu:
+ 2 bó củ cải đỏ thái khoanh mỏng vừa ăn
+ 3 củ cà rốt thái khoanh vừa ăn
+ 1 nắm mùi tây tươi thái nhỏ
+ 1/2 chén dấm rượu vang trắng (100ml)
+ 1/2 chén dấm táo (100ml)
+ 1/4 chén đường (50g)
+ Muối tùy theo khẩu vị
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào lọ và trộn đều với hỗn hợp dầu giấm. Với cách làm này, món củ cải đỏ sẽ dễ dàng được các bé yêu thích. Cách sử dụng phổ biến nhất là kẹp với bánh hamburger hoặc ăn kèm thịt nướng. Với các bạn muốn giảm cân, đây cũng là một món ăn nhẹ lý tưởng.
Vậy là không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị, chúng ta đã có món salad lý tưởng ăn kèm những món nướng, chiên trong cả tuần hoặc hoàn toàn có thể yên tâm mang đi ăn trưa hay đi picnic… rất tiện dụng. Ngoài dưa chuột, củ cải đỏ, bắp cải, các bạn có thể thử các công thức salad trên đây với những loại rau củ khác yêu thích của mình nhé.