Nguyên liệu:
Cách làm:
– Mỳ căn rán vàng đều 2 mặt. Cắt miếng dày vừa ăn. Ướp mỳ căn với mật mía, nước tương, nước mắm 30 phút.
– Trám rửa sạch, đun nước sủi tăm tắt bếp cho trám vào ngâm, đậy kín vung, khi nước nguội vớt trám ra. Lúc này quả trám mềm chỉ cần bóp nhẹ hạt trám trồi ra. Hoặc có thể để nguyên cả quả để om.
– Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, cho mỳ căn, trám vào đảo, cho thêm 50ml nước lọc vào om nhỏ lửa cho tới khi cạn nước.
2. Nấm đông cô kho tộ
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Nấm đông cô làm sạch gốc, rửa sạch. Đun sôi nước với một chút muối, cho nấm vào luộc sơ 3 – 5 phút. Rửa sạch lại bằng nước lạnh.
– Phi thơm hành tím, cho nấm, mật mía, nước mắm chay, hạt nêm chay vào xào cho ngấm gia vị. Cho nước dừa, ớt vào om nhỏ lửa. Nước om nấm bắt đầu keo cho tiêu và hành hoa vào đảo đều, tắt bếp.
– Ăn nóng cùng cơm.
3. Thịt nạc chay rim tiêu
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Mỳ căn tươi hấp chín, cắt miếng vừa ăn sau đó rán qua.
– Phi thơm hành cho mỳ căn mật mía, nước mắm chay, dầu hào chay và 2 thìa canh nước lọc vào rim nhỏ lửa. Cạn nước cho tiêu và hành hoa vào đảo đều, tắt bếp.
Bài và ảnh: Kẹo Ngọt