3 lý do khiến "Penthouse 3" trở thành phần phim gây sốc nhất của loạt phim - Tạp chí Đẹp

3 lý do khiến “Penthouse 3” trở thành phần phim gây sốc nhất của loạt phim

Review

Vừa qua, phim truyền hình “Penthouse: War in Life 3” (Cuộc chiến thượng lưu) đã trở lại màn ảnh, đây cũng là mùa cuối cùng của series ăn khách này. Với sức hút lớn tới từ thương hiệu drama 19+, “Penthouse 3” đã ghi nhận mốc rating ấn tượng, phá kỷ lục của hai mùa trước với 19.5% (so với tập 1 phần 2 là 17.9% và tập 1 phần 1 là 8.3%). Tác phẩm khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên, thậm chí được cho là gây sốc nhất trong 3 mùa, vì chỉ gói gọn trong hơn 60 phút, bộ phim đã có những diễn biến vô cùng kịch tính, đồng thời hé mở hàng loạt sự kiện bất ngờ. 

Series “Penthouse”là tác phẩm xoay quanh tòa chung cư cao cấp 100 tầng Hera Palace và 3 người phụ nữ Oh Yoon Hee (Eugene), Cheon Seo Jin (Kim So Yeon) và Shim Su Ryeon (Lee Ji Ah). Phim thu hút khi thể hiện mặt tối của con người trước quyền lực, tiền bạc cũng như góc khuất sau vỏ bọc hào nhoáng.

Ở tập cuối phần 2, bảy trong tám nhân vật của Hera Palace đã nhận án tù cho những tội ác của mình. Trong đó, Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) lãnh án chung thân. Cheon Seo Jin bị tuyên án 7 năm tù, còn Oh Yoon Hee vì tự thú nên được giảm còn 3 năm tù. Shim Su Ryeon lấy lại thân phận thật và đoàn tụ với hai con. Kết cục tươi đẹp chưa kéo dài được bao lâu thì bi kịch ập đến. Logan Lee (Park Eun Sook) bị nổ bom và ra đi ngay trước mắt Su Ryeon.

Mở đầu bi kịch của mùa cuối bằng cái chết của Logan Lee

Một số người xem vẫn giữ hy vọng Logan sẽ tái sinh ở “Penthouse 3” như cách các nhân vật trước đó từng sống dậy. Nhưng với những tình tiết ở tập 1 mùa 3, kế hoạch giết hại Logan Lee của Joo Dan Tae là vô cùng hoàn hảo. Mặt khác, giống như những gì đã xảy ra ở những tập đầu của mùa trước, phải có người hy sinh thì cuộc chiến giữa thiện và ác mới được đẩy lên đỉnh điểm. Sự hy sinh của Logan Lee sẽ làm tăng độ kịch tính, cũng như sẽ là nguyên do khiến Su Ryeon có thể trả thù quyết liệt hơn và triệt hạ tận gốc phe phản diện ở mùa 3.

Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của các nhân vật mới, người xem cũng đang nuôi hy vọng về một cuộc trả đầy ngoạn ngục của phe chính diện. Baek Joon Gi (On Joo Wan) – người đã bị Joo Dan Tae giết chết cha mẹ và lấy cắp thân phận và Yoo Dong Pil (Park Ho San) – chồng của Kang Ma Ri (Shin Eun Kyung), là người đã nhận án tù thay cho Joo Dan Tae cùng có chung mục tiêu muốn tìm lại công bằng như Su Ryeon và Yoon Hee. Các tập phim tiếp theo được dự đoán sẽ là những phút giây đầy căng thẳng với màn đối đầu của Joo Dan Tae và những người kẻ thù không đội trời chung.

Joo Seok Kyung bất ngờ trở thành nhân tố phản diện nguy hiểm 

Mặc dù đã trải qua rất nhiều biến cố và cũng là nạn nhân bị bố bạo hành trong suốt một thời gian dài, Seok Kyung có vẻ vẫn chưa thật sự giác ngộ. Thậm chí Seok Kyung còn tranh cãi lớn tiếng với Seok Hoon rằng Logan Lee mới là người đã giết mẹ ruột của mình, chứ không phải bố. Tưởng chừng ở phần trước, Seok Kyung đã nhận ra những lỗi sai của mình mà đối xử với Bae Ro Na tốt hơn, cũng như dẹp bỏ thói xấu của cậu ấm cô chiêu, nhưng cô nàng vẫn chứng nào tật đó, giữ nguyên thái độ hống hách và ghét bỏ Ro Na. 

Một số người xem cho rằng thái độ không hòa nhã của Seok Kyung đến từ sự đố kị với Ro Na, người được mẹ và anh trai mình yêu thương, chăm sóc hết mực. Teaser ở tập tiếp theo cho thấy, cô còn bị tước đi tư cách học ở Đại học Seoul do quá khứ bạo hành của mình. Nếu ở 2 mùa trước, Seok Kyung chỉ là một cô bé nổi loạn thì khả năng cao ở “Penthouse 3”, Seok Kyung sẽ chung một chiến tuyến với bố mình, bởi cô tin chỉ có ông mới giúp cô quay trở lại việc học và đồng thời có chỗ dựa để chống lại mẹ và anh trai.

Sự tái sinh không mong đợi của phe ác

Trong mùa 3, khán giả không khỏi bất ngờ trước những plot twist ngoạn ngục, đặc biệt là màn tại ngoại của Joo Dan Tae và Cheon Seo Jin. Để sớm được ra tù trước thời hạn trong án phạt, cô đã giả vờ lên cơn động kinh, hát opera, gào thét, khóc lóc giữa đêm và thậm chí là mất trí nhớ. Tương tự, Joo Dan Tae lên kế hoạch thoát thân hoàn hảo bằng cách khiêu khích Ha Yoon Chul (Yoon Jong Hoon) đâm mình trọng thương. Khi được đưa vào bệnh viện, anh ta tranh thủ trốn khỏi bệnh viện để gài bom hại chết Logan Lee. Không chỉ trừ khử được vật cản đường, Joo Dan Tae còn được phán vô tội. 

Ở những tình tiết tiếp theo, có lẽ Dan Tae và Seo Jin lại tiếp tục hợp tác, đóng giả thành một cặp vợ chồng tương thân tương ái để đạt được mục đích cá nhân. Ngoài ra, không rõ bằng cách nào, cả hội thượng lưu cũng được trả lại tự do và quyết tâm cùng nhau tìm lại những gì đã mất. Không ít người hâm mộ lo ngại, liệu rằng sắp tới sẽ còn bao nhiêu người vô tội phải hy sinh, và tiền tài có thật sự là vạn năng, đánh tráo sự thật và che lắp công lý? 

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

07/06/2021, 12:56