3 loại mặt nạ cho da khô mềm mịn như lụa

1. Mặt nạ mật ong, lòng đỏ trứng, dầu olive

Nguyên liệu:

+ 1 lòng đỏ trứng

+ 1 thìa cà phê mật ong

+ 1 thìa cà phê dầu olive nguyên chất

Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau và đánh đến khi nào dầu olive hòa tan hoàn toàn thì bôi lên mặt, để nguyên trong vòng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước.

Dầu olive vốn được coi là thần dược chăm sóc da, khi kết hợp cùng mật ong và lòng đỏ trứng – đều là những thành phần có khả năng cung cấp độ ẩm cao thì sẽ tạo nên một lớp màng dưỡng chất, thấm sâu và nuôi dưỡng từ bên trong khiến cho da mềm mịn như lụa.

2. Mặt nạ bơ, sữa tươi, dầu olive

Nguyên liệu:

+ ½ quả bơ

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 1 thìa cà phê dầu olive

Cho bơ và sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố, xay đến khi thu được một hỗn hợp bông mềm như kem thì đổ ra bát đựng, trộn thêm 1 thìa dầu olive vào hỗn hợp bơ sữa tươi và đánh cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau hoàn toàn. Đắp mặt nạ lên da sau khi rửa mặt sạch, để trong vòng 15-20 phút rồi rửa lại với nước.

Duy trì đều đặn mặt nạ này từ 2-3 lần/tuần là bạn đã có thể hồi sinh làn da khô ráp của mình mà không cần dùng đến các phương pháp chăm sóc đắt tiền khác. Đơn giản bởi, bơ chứa rất nhiều vitamin A, D, E giúp duy trì độ ẩm và chống lão hóa hữu hiệu cho da. Trong khi đó, sữa tươi đóng vai trò như một loại dung môi, giúp hòa tan tinh dầu bơ, giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn.

3. Mặt nạ nước ép lô hội, dưa leo

Nguyên liệu:

+ 100gr thịt lô hội

+ 1 quả dưa leo

+ 1 thìa cà phê mật ong

Cho phần thịt lô hội đã tách lá vào máy xay sinh tố, xay cùng với dưa leo, rồi sau đó lọc bỏ bã lấy nước ép của hai nguyên liệu trên trộn cùng với 1 thìa cà phê mật ong. Bạn có thể sử dụng mặt nạ giấy cotton nhúng vào dung dịch này rồi đắp lên mặt trong khoảng thời gian tối đa là 20 phút để mặt nạ phát huy tác dụng.

Mặt nạ lô hội và dưa leo sẽ không chỉ làm trắng da mà còn “bơm” đầy dinh dưỡng cùng nhiều loại khoáng chất khác khiến cho da trở nên căng mịn và ngậm nước.

Bài: Mỹ Hà

Clip: Quỳnh Max


logo 

Thực hiện: depweb

18/12/2015, 10:28