3 bí quyết giúp việc trang điểm tông hồng không còn là nỗi lo "sến sẩm" - Tạp chí Đẹp

3 bí quyết giúp việc trang điểm tông hồng không còn là nỗi lo “sến sẩm”

Làm Đẹp

Chính bởi vẻ ngọt ngào khó cưỡng mà sắc hồng tương đối khó diện. Nếu không khéo léo trong khâu phối màu, kiểu trang điểm rất dễ trở thành “thảm họa” và diện mạo của bạn cũng sẽ khá sến sẩm. 

Nhưng với những bí quyết này, bạn có thể thoải mái makeup với tông hồng yêu thích. Ngay cả những cô nàng văn phòng cũng sẽ tìm ra cách diện sắc hồng tinh tếvà thanh lịch.

Xu hướng monochrome

Sử dụng duy nhất một tông màu cho cả bầu mắt, gò má và làn môi đang là xu hướng trang điểm được các tín đồ làm đẹp yêu thích. Bạn có thể nhấn nhá sắc hồng lên cả bầu mắt, gò má và đôi môi để tổng thể gương mặt trở nên dịu dàng và ngọt ngào.

trang điểm tông hồng
Kiểu trang điểm của Lucy Boynton được đánh giá là một trong những kiểu trang điểm đẹp nhất thảm đỏ Oscar 2019

Tuy nhiên, cần lưu ý trong việc chọn tông hồng phù hợp và tiết chế sử dụng lượng màu. Tông hồng đất nữ tính nhưng vẫn đủ nhẹ nhàng, rất phù hợp cho những cô nàng văn phòng thanh lịch. Đặc biệt, bạn nên sử dụng thật ít phấn mắt và màu má để tránh tình trạng gương mặt trông nặng nề, kém xinh.

trang điểm tông hồng

Để làm nổi bật sắc hồng, một lớp nền mướt mát và trắng sáng là điều vô cùng cần thiết. Lớp nền đẹp sẽ giúp phần mắt, má và môi hồng trở nên rõ nét hơn.

Tập trung vào đôi môi

Đặt tất cả sự nổi bật, ngọt ngào của màu hồng vào đôi môi là một kiểu trang điểm tông hồng đơn giản mà không kém phần nữ tính. Phần bầu mắt nên được giữ ở trạng thái không màu, chỉ vẽ một đường kẻ mắt đen nhánh và chuốt mascara thật dài để đôi mắt to tròn và thú hút hơn.

trang điểm tông hồng

Nếu muốn tổng thể gương mặt thật bắt mắt, bạn có thể chọn son môi màu hồng rực rỡ. Vì phần mắt và má đã khá trung tính, nhẹ nhàng nên màu môi dẫu có nổi bật cũng không khiến gương mặt trở nên sến sẩm. Tuy nhiên,  các tông hồng neon rất dễ khiến da xỉn màu, thay vào đó, bạn có thể chọn màu hồng đỏ hay hồng đất để kiểu trang điểm trở nên đẹp mắt hơn.

Nhấn nhá đường kẻ mắt

Không phủ phấn hồng lên toàn bộ bầu mắt mà thay vào đó là kẻ một đường eyeliner thật mảnh sát chân mi bằng bút kẻ màu hồng. Cách này vừa giúp đôi mắt trở nên lung linh, sống động lại không quá cầu kỳ. Để đôi mắt to tròn hơn, bạn có thể dùng bút kẻ màu nâu viền mí trong, sau đó chuốt mascara để ánh nhìn thêm thu hút.

trang điểm tông hồng
Đường eyeliner mềm mại, màu sắc êm dịu sẽ khiến đôi mắt và gương mặt trở nên tự nhiên hơn
trang điểm tông hồng
Bạn cũng có thể chuốt mascara hồng để tăng thêm độ nổi bật cho đôi mắt. Hàng mi rực rỡ sắc màu đang là xu hướng trang điểm thịnh hành trên các sàn diễn thời trang quốc tế thời gian qua.

Thực hiện: Thanh Tuyền

29/03/2019, 07:00