“25 năm gắn bó cánh đồng”: Không có điều gì đẹp hơn sự giản dị của tình yêu

Sống

Chỉ trong vòng 1 buổi tối, bộ ảnh “25 năm gắn bó cánh đồng” của Thạch Thanh Bình (sinh năm 1995, hiện đang là sinh viên trường ĐH Kỹ Thuật Công nghệ Cần Thơ), đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Bởi vì nước màu quá đẹp, khung cảnh ruộng ngô thanh bình, chú chó quê rất dễ thương và đặc biệt nhất là sự xuất hiện của 2 nhân vật chính: Ba và mẹ – với gương mặt nông dân chất phác, bình dị…

Bình kể về ba mẹ mình với một sự yêu thương khó diễn tả của 1 cậu con trai, cậu nói rằng ba mẹ không có được một đám cưới đàng hoàng, cả ảnh kỷ niệm cũng không. Nên cậu nung nấu ý tưởng chụp một bộ ảnh thật tình cảm và ”để đời” cho hai người. Ba mẹ cậu sống với nhau được 25 năm, ba 45 tuổi còn mẹ đã 43. Người nông dân thì chất phác thật thà, chăm chỉ đó nhưng mùa vụ lúc trúng lúc không. Nhà cậu ở vùng sâu, xung quanh bao bọc bởi ruộng đồng, nhà cửa thưa thớt, cuộc sống đương nhiên thiếu thốn vật chất trăm bề. Thế nhưng, khó khăn đó không lấy được niềm vui và sức khỏe của cha mẹ cậu.

Đó, là điều mà Bình hạnh phúc nhất.

3
Nhà Bình có hai chị em, người chị lớn đã đi lấy chồng, trong nhà chỉ còn lại ba mẹ sống với nhau cùng với chú chó. Bản thân Bình thì đi làm xa liên tục do tính chất công việc

2

Bình kể, nhiều khi về quê, đắm mình trong không khí gia đình và ngắm nhìn cha mẹ “chạy giỡn” vui tươi mà phấn chấn hẳn lên, cậu là con cũng thường nô đùa cùng cha mẹ. Vốn là một người yêu thích chụp ảnh và yêu thương gia đình hết mực, cậu đã nảy ra một ý tưởng: Ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc khi ba mẹ còn trẻ. Và thế là, bộ ảnh ”25 năm gắn bó với cánh đồng” đã ra đời. Địa điểm chẳng ở đâu xa, chính là bờ kênh nơi cha mẹ mỗi ngày làm lúa tỉa ngô nên không ai bị lạ lẫm.

1
Nụ cười hạnh phúc, tình cảm mà đôi vợ chồng nông dân dành cho nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ

Quá trình chụp ảnh diễn ra rất suôn sẻ, tự nhiên, không vất vả gì vì vốn dĩ, ba mẹ ”có sao diễn vậy”, không cố gắng thể hiện gì cả. Bình kể, cậu chẳng sắp đặt gì cầu kì, mẹ cũng không trang điểm hay làm tóc gì hết, quần áo có sao mặc vậy. Cũng vì con trai chụp cho, nên vừa chụp vừa chơi vui vẻ, không hề gượng gạo: ”Những khoảnh khắc vui vẻ mà bạn thấy trong ảnh cũng rất tự nhiên, vì thường ngày, cả hai ông bà đều rất vui tính và yêu thương con cái. Trong nhà lúc nào cũng có tiếng cười đùa.” – Bình cho biết.

6

5
Bình kể, không khí gia đình nhà cậu luôn rất vui vẻ rộn ràng

Bộ ảnh được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, và những bình luận tình cảm dành cho các nhân vật trong bộ ảnh cũng như nhiếp ảnh vẫn tiếp tục được viết nên. Không phải ở nơi nào xa xỉ, không cần diễn viên xinh đẹp cầu kì, người ta cảm nhận được tình cảm giản dị mà chứa chan trong đó. Không có gì đẹp hơn sự giản dị của tình yêu, và chỉ cần có tình yêu và sự chân thành, thì dù ở hoàn cảnh nào, tình yêu cũng tỏa sáng, bất kể giàu nghèo, thôn quê hay thành thị.

24
Ba mẹ Bình cưới nhau đã 25 năm nhưng đến tận bây giờ mới có một bộ ảnh “tử tế” chụp chung với nhau.

23

Về “cái duyên” của cha mẹ, Bình kể, “lúc trước mẹ mình ở xa, có qua cánh đồng ba mình hay ở để mót lúa, ba mình thì chăn trâu gần đó thấy mẹ. Lúc đó ba mình cũng ý chọc nên đã mót lúa đem cho mẹ. Từ đó 2 người thân nhau hơn và yêu nhau đến bây giờ.”

22

Chia sẻ những mơ ước trong tương lai xa, Bình nói, cậu muốn đi đến nhiều nơi hơn, chụp được nhiều bộ ảnh đẹp hơn, không “loanh quanh” ở dưới quê như vậy. Đôi lúc, cậu cũng nghĩ rằng mình sẽ cố gắng hết mình để kiếm nhiều tiền, mua một căn nhà trên thành phố rồi đón ba mẹ lên sống chung, khỏi phải làm ruộng vất vả nữa. Nhưng thật ra, ba mẹ đã gắn với ruộng đồng gần như cả đời, vui buồn với cây ngô cây lúa, vui buồn với con cún con gà… nên cậu nghĩ, mình sẽ cố gắng thực hiện đam mê của mình, và giúp đỡ thêm cho cuộc sống của cha mẹ đầy đủ hơn.

Chân chất, giản dị mà khiến người xem ngạt thở vì xúc động. Mời bạn xem trọn vẹn bộ ảnh này nhé:

21
Họ tỏa sáng dưới ánh mắt trời và tỏa sáng trong ánh hào quang trong trẻo nhất mà chỉ có tình yêu thương mới có thể mang đến được.

20

19

18

17

16

15

14

13

12

11

10

9

8

7

Thực hiện: depweb

20/09/2017, 10:56