20 phút với mì spaghetti sốt thịt gà và cải bó xôi - Tạp chí Đẹp

20 phút với mì spaghetti sốt thịt gà và cải bó xôi

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 4 suất) 

mì spaghetti, mì spaghetti sốt thịt gà và cải bó xôi, cách nấu mỳ ý nhanh, món ăn nhanh gọn, bữa sáng, bữa tối

+ 3 quả cà chua tươi, cắt thành múi mỏng
+ 900g rau bó xôi tươi 
+ 1500g mì spaghetti (hoặc loại mì khác bạn ưa thích)
+ 1 củ hành tây, thái lát mỏng
+ 400g ức gà, thái lát mỏng
+ 4 nhánh tỏi, băm
+ 4 ½ bát nước (hoặc nước luộc gà)
+ 1 muỗng cà phê muối, nếu sử dụng nước (nếu sử dụng nước luộc gà có gia vị rồi thì bạn tự nếm cho vừa miệng)

Thực hiện:

– Để riêng rau bó xôi và 1 quả cà chua cắt thành múi ra một bên.

– Các thành phần còn lại cho vào một nồi lớn và đặt lên bếp nấc trung bình cao (lửa vừa).

mì spaghetti, mì spaghetti sốt thịt gà và cải bó xôi, cách nấu mỳ ý nhanh, món ăn nhanh gọn, bữa sáng, bữa tối

Đậy vung cho nước đun sôi, khoảng 10 phút.

– Khi nước đun sôi rồi, mở vung nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn hết và mì ống được chín, bước này mất khoảng 10 phút nữa.

Mẹo nhỏ: Trong khi nấu mì, bạn dùng thìa gỗ để khuấy mì ống, như vậy mì sẽ không bị dính lại với nhau.

– 2 phút trước khi món ăn của bạn hoàn thành, bạn cho những múi cà chua và rau bó xôi còn lại vào nồi. Trộn nhẹ tay và nấu thêm 2 phút nữa đến khi rau bó xôi chín là vừa.

Nếu thích, bạn có thể rắc chút phô mai parmesan lên món mì spagetti thơm ngon này.

mì spaghetti, mì spaghetti sốt thịt gà và cải bó xôi, cách nấu mỳ ý nhanh, món ăn nhanh gọn, bữa sáng, bữa tối

Bài và ảnh: Nancy Trương

logo

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.

 

Thực hiện: depweb

16/10/2015, 10:55