Nguyên liệu: (cho 4 suất)
+ 3 quả cà chua tươi, cắt thành múi mỏng
+ 900g rau bó xôi tươi
+ 1500g mì spaghetti (hoặc loại mì khác bạn ưa thích)
+ 1 củ hành tây, thái lát mỏng
+ 400g ức gà, thái lát mỏng
+ 4 nhánh tỏi, băm
+ 4 ½ bát nước (hoặc nước luộc gà)
+ 1 muỗng cà phê muối, nếu sử dụng nước (nếu sử dụng nước luộc gà có gia vị rồi thì bạn tự nếm cho vừa miệng)
Thực hiện:
– Để riêng rau bó xôi và 1 quả cà chua cắt thành múi ra một bên.
– Các thành phần còn lại cho vào một nồi lớn và đặt lên bếp nấc trung bình cao (lửa vừa).
Đậy vung cho nước đun sôi, khoảng 10 phút.
– Khi nước đun sôi rồi, mở vung nồi và tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn hết và mì ống được chín, bước này mất khoảng 10 phút nữa.
– 2 phút trước khi món ăn của bạn hoàn thành, bạn cho những múi cà chua và rau bó xôi còn lại vào nồi. Trộn nhẹ tay và nấu thêm 2 phút nữa đến khi rau bó xôi chín là vừa.
Nếu thích, bạn có thể rắc chút phô mai parmesan lên món mì spagetti thơm ngon này.
Bài và ảnh: Nancy Trương