Món pudding chocolate và bơ với phần chocolate tan chảy hòa quyện cùng với phần bơ tươi chín tới béo bùi rất hấp dẫn cho những ngày hè.
Nguyyên liệu: (dành cho 2 – 4 phần)
Phần topping: kem sữa béo, kẹo màu, kẹo chocolate
Cách làm:
– Tách thịt quả bơ ra khỏi vỏ và cho vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi bơ nhuyễn và mịn như kem. Cho tất cả các nguyên liệu vào xay lần nhuyễn thêm lần nữa.
– Cho thêm đường nếu thích ngọt. Sau đó tiếp tục xay trong khoảng 1 – 2 phút cho hỗn hợp mịn như kem.
– Món pudding sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh.
Bạn có thể giữ món pudding chocolate và bơ này trong tủ lạnh khoảng 24 giờ, nếu cho vào hộp và đậy kín lại.
Sorbet quả bơ
Bạn muốn thưởng thức món kem bơ mát lạnh nhưng trong nhà không có máy làm kem, không có máy trộn hay thậm chí không có thời gian thì có thể thử với cách làm sorbet (loại kem không béo, không có trứng, kem tươi hay sữa). Nguyên liệu gồm trái bơ, chanh, rau mùi, siro đường, siro ngô và lượng thì tùy khẩu vị nhé.
– Xắt bơ (có thể cho bơ tủ lạnh trước đó 3 – 4 giờ) thành lát mỏng, dài và nhúng vào nước cốt chanh để bơ không bị sạm nâu và tăng mùi vị cho món sorbet. Đây là món ăn đậm vị nước cốt chanh, vỏ chanh và rau mùi. Bạn có thể bỏ rau mùi ra khỏi công thức nếu không thích vị của loại rau này.
– Xắt nhuyễn rau mùi, vỏ chanh và đổ siro đường và siro ngô theo khẩu vị của bạn vào phần hỗn hợp này. Để vào tủ lạnh.
– Trộn phần bơ đã thái lát với phần hỗn hợp rau mùi và vỏ chanh, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Lấy phần hỗn hợp này ra và thưởng thức ngay hoặc cho vào ngăn đá đông lạnh thành kem đều được.
Kim Minh
Tổng hợp từ howsweeteats và luxirare