2 món pudding sữa đậu nành đơn giản mà hấp dẫn - Tạp chí Đẹp

2 món pudding sữa đậu nành đơn giản mà hấp dẫn

Ẩm Thực

Pudding bí đỏ, sữa đậu nành

Nguyên liệu:

+ 150g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn

+ 1l sữa đậu nành không đường

+ 200g sữa tươi (cũng có thể thay bằng sữa đậu nành nếu bạn ăn chay)

+ 160g đường

+ 2,5 thìa cà phê bột thạch agar agar 

pudding bí đỏ, pudding sữa đậu nành, món pudding ngon, pudding không cần trứng

Cách làm:

– Bí đỏ bạn gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn rồi xay dùng sữa tươi cho mịn như sinh tố. 

– Trong một chiếc nồi, bạn cho sữa đậu nành không đường, đường, bột agar agar và hỗn hợp bí đỏ ở trên rồi đun sôi ở lửa vừa. Khuấy liên tục để không bị cháy ở đáy nồi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp.
– Cho hỗn hợp trên vào những ly/cốc/hũ thủy tinh. Để nguội ở nhiệt độ phòng. Cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Khi ăn bạn có thể cho thêm một ít đậu đỏ nấu đường (dạng chè đậu đỏ nhưng lấy phần hạt) ăn cùng.

pudding bí đỏ, pudding sữa đậu nành, món pudding ngon, pudding không cần trứng

pudding bí đỏ, pudding sữa đậu nành, món pudding ngon, pudding không cần trứng

Pudding sữa đậu nành

Nguyên liệu:


+ 500ml sữa đậu nành

+ 2 thìa cà phê bột gelatine

+ 15g sữa thực vật (sữa ngô hoặc sữa đậu nành, sữa hạnh nhân tùy thích)

Cách làm:

– Đun nóng sữa đậu nành ở lửa trung bình. Không cần phải đun sôi, sữa ấm là được.

– Cho gelatine vào một bát nhỏ, rót khoảng 50ml sữa đậu nành hơi âm ấm vào bát và trộn cho tới khi gelatine được tan. 

– Rót hỗn hợp gelatine vào trong nồi sữa đậu nành ấm, cho tiếp sữa thực vật vào và khuấy đều trong khoảng 30 giây (không nấu sôi). 

– Tắt bếp, để hỗn hợp sữa nguội trước khi cho vào lọ, cốc đựng.

– Khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng trước khi ăn nhé.

Hoàng Minh

Tổng hợp từ Anncoo Journal, Ellenaguan

Thực hiện: depweb

10/08/2015, 11:43