Pudding bí đỏ, sữa đậu nành
Nguyên liệu:
+ 150g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn
+ 1l sữa đậu nành không đường
+ 200g sữa tươi (cũng có thể thay bằng sữa đậu nành nếu bạn ăn chay)
+ 160g đường
+ 2,5 thìa cà phê bột thạch agar agar
Cách làm:
– Bí đỏ bạn gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn rồi xay dùng sữa tươi cho mịn như sinh tố.
Khi ăn bạn có thể cho thêm một ít đậu đỏ nấu đường (dạng chè đậu đỏ nhưng lấy phần hạt) ăn cùng.
Pudding sữa đậu nành
Nguyên liệu:
+ 500ml sữa đậu nành
+ 2 thìa cà phê bột gelatine
+ 15g sữa thực vật (sữa ngô hoặc sữa đậu nành, sữa hạnh nhân tùy thích)
Cách làm:
– Đun nóng sữa đậu nành ở lửa trung bình. Không cần phải đun sôi, sữa ấm là được.
– Cho gelatine vào một bát nhỏ, rót khoảng 50ml sữa đậu nành hơi âm ấm vào bát và trộn cho tới khi gelatine được tan.
– Rót hỗn hợp gelatine vào trong nồi sữa đậu nành ấm, cho tiếp sữa thực vật vào và khuấy đều trong khoảng 30 giây (không nấu sôi).
– Tắt bếp, để hỗn hợp sữa nguội trước khi cho vào lọ, cốc đựng.
– Khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng trước khi ăn nhé.
Hoàng Minh
Tổng hợp từ Anncoo Journal, Ellenaguan