Nguyên liệu
Chế biến
– Làm nóng sẵn lò ở 350 độ C.
– Trong một cái bát lớn, đánh bơ và đường đến khi sáng và mịn. Tiếp tục cho dầu ăn, trứng và các loại chiết xuất vào đánh. Cho hỗn hợp bột mỳ vào và đánh đến khi nhuyễn.
– Nhỏ từng thìa cà phê hỗn hợp bột vào mỗi cốc bánh muffin loại nhỏ chưa xịt dầu. Nướng trong 8 phút.
– Lấy bánh ra khỏi lò nướng và sử dụng cán thìa gỗ nhẹ nhàng làm xẹp phần giữa bánh. Cho một thìa cà phê mứt chanh lên trên. Cho lại bánh vào lò và nướng thêm 4 phút nữa, hoặc đến khi bánh cứng và xám nhẹ xung quanh. Lấy ra để lên giá cho nguội.
Mẹo: Bạn cũng có thể điều chỉnh công thức một chút như sau: Cho 2 muỗng bột mỳ, giảm bột nở xuống ¼ thìa cà phê và bớt đi một muỗng đường.
Bánh cookies vị chanh
Nguyên liệu
Chế biến
– Làm nóng sẵn lò ở 190 độ C
– Đổ hỗn hợp làm bánh vào một cái bát rộng. Cho trứng, dầu ăn và nước chanh vào, đánh đến khi nhuyễn. Nhỏ từng thìa cà phê đầy bột nhão vào bát chứa đường bánh kẹo. Lăn chúng đến khi một lớp đường mỏng bám đều xung quanh. Cho chúng vào khay nướng không xịt dầu.
– Nướng 6 đến 9 phút trong lò. Bạn sẽ có những chiếc bánh vô cùng đẹp mắt đãi cả nhà đấy.
Sơn Nam
Tổng hợp từ: Allrecipes, barbarabakes, gimme