2 anh em cứ ra nắng là… bị mù

Chưa được phân loại

Em Harvey Webb, 3 tuổi, sống tại Tonbridge, Kent (Anh) mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp khiến cậu bé cứ ra nắng là bị mù và luôn phải đeo một loại kính đặc biệt mới có thể quan sát được mọi vật. Chiếc kính này chỉ cho phép 10% ánh sáng mặt trời bình thường lọt qua.

 

 Em Harvey Webb mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp khiến cậu bé cứ ra nắng là bị mù và luôn phải đeo một loại kính đặc biệt mới có thể quan sát được mọi vật. 

Em gái 3 tháng tuổi có tên Megan của Harvey Webb cũng được chẩn đoán mắc phải chứng bệnh tương tự mặc dù hiện tại cô bé chưa phải dùng đến những cặp kính đặc biệt. Chứng bệnh mà hai anh em Harvey gặp phải có tên Achromatopsia. Mắc phải chứng bệnh này đồng nghĩa con người bị mù màu hoàn toàn và chỉ có thể nhìn thế giới với hai màu đen và trắng.

 

Gia đình nhà Harvey.

Cô Louise, 35 tuổi, mẹ của Harvey nói rằng, cậu bé có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy mặt trời. Gia đình em thì phải luôn đóng rèm vì không thể để cho ánh nắng chiếu vào trong phòng.

 

Anh Andy, 34 tuổi, cha của 2 đứa bé là một người làm tư vấn tuyển dụng buồn bã nói: “Khi biết tin con mình bị mắc bệnh này, chúng tôi đã thực sự bị sốc. Thứ tốt nhất cho mọi người là ánh nắng lại sẽ làm hại đến các con và chúng tôi luôn phải làm những điều tốt nhất để bảo vệ chúng”.

 

Harvey đã được chẩn đoán mắc Achromatopsia tại bệnh viện mắt Moorfields, London vào tháng 12 năm 2009 sau khi cha mẹ nhận thấy em không tập trung được khi nhìn. Tiến sỹ Tony Moore, một chuyên gia tư vấn tại Bệnh viện mắt Moorfields cho biết: “Các hoạt động của Harvey sẽ bị hạn chế bởi thị lực của em và em sẽ mất tự tin khi tham gia các hoạt động ngoài trời bởi vì sự nhạy cảm cực độ với ánh nắng”.

Theo MASK

Thực hiện: depweb

30/07/2012, 02:58