1OO1 lý do em muốn lấy anh

Sống

1. Năm nay em 2x tuổi, em yêu anh đã nhiều năm đủ để tin vào sự lựa chọn của mình. Em muốn chúng mình cưới nhau ngay trước khi em già đi về suy nghĩ và mệt mỏi hơn vì cuộc sống. Có lý gì đâu lại không dành cho nhau những thời khắc đẹp nhất của tuổi trẻ cơ chứ.

2. Bố mẹ thì ở xa, các anh chị em đều đã có gia đình. Những bữa tối đi làm về “một mình một mâm cơm, ngồi bên nào cũng lệch” làm em thấy nghẹn ngào. Phải chi có anh để căn phòng bớt chông chênh.

3. Tư duy đường xá của em rất kém. Khả năng lạc đường luôn luôn cao. Anh thì lúc nào cũng biết phải tìm em ở đâu trong thành phố đông đúc này.

39. Em bơi trong mâu thuẫn, có khi không biết chính xác mình muốn cái gì nên liên tục thay đổi ý thích và có khi thì ương bướng giữ chính kiến một cách không cần thiết. Em đọc được trong mắt anh cái gì nên làm những lúc không tin vào chính mình.

40. Em có nhiều thiếu sót, anh có những khuyết điểm. Nhưng em nghĩ chúng mình hoàn hảo cho nhau. Không có gì hạnh phúc hơn một cái nồi méo xệch lăn lăn trên đời, tưởng sẽ hở hang mãi mãi, ai dè vớ được cái vung úp chụp vừa như in.

41. Em chưa bao giờ nói điều em nghĩ là em thực sự rất hài lòng về anh, nhưng anh luôn nói rằng anh sẽ hoàn thiện hơn để giữ tình yêu của em.

108. Từ khi em chưa ý thức mình là phụ nữ, em đã có ý thức làm mẹ của những đứa con gái xinh xinh mặc váy trắng thắt nơ đỏ. Em tin đứa con ấy chắc chắn sẽ được nuôi dưỡng tốt vì anh sẽ là một người cha tin cậy.

109. Những mùa đông Hà Nội lạnh lẽo đến nao lòng. Những buổi sáng thức dậy nhìn con cá vàng nằm im trong bể như không còn sự sống, em ao ước được thức dậy cùng anh, anh cầm tay em giấu vào trong túi áo anh để ngón tay ấy không còn nhợt nhạt và trơ lỳ ra trong giá rét.

110. Chúng ta có quan điểm giống nhau về giáo dục con cái. Anh và em đều không yêu cầu chúng học giỏi mà mong các con được sống một cuộc sống ý nghĩa, vì không bao giờ có một giai đoạn nào trong cuộc sống tươi đẹp hơn tuổi thơ của mình.

271. Em thấy mình chỉ thực sự là phụ nữ khi gặp anh, khi em ngắm nhìn lâu hơn trong gương trước mỗi lần hò hẹn chứ không phải ào ào đi trong vội vã. Khi chúng mình lấy nhau rồi, em sẽ lúc nào cũng chăm sóc mình như thế để đẹp hơn trong mắt anh và chỉ có lý do ấy em mới nghiêm khắc với chính mình trong công cuộc phấn đấu làm một người phụ nữ quyến rũ.

272. Đi bên anh, em thấy tự hào. Làm vợ anh, em sẽ còn tự hào hơn nữa.

273. Những khi xa anh, em thấy ngày dài vì nỗi nhớ kinh khủng. Thời gian bâng quơ của em nhiều mà hiệu quả làm việc thì thấp. Anh đi đâu cũng bất an ngóng ngóng trông trông. Lòng đã quyết tát biển Đông cùng nhau thì sao phải đợi chờ thêm ngày nào nữa.

476. Em thích mặc váy cưới.

477. Có một bài hát rất hay về hạnh phúc khi hai người về gần với nhau hơn. Không phải vì bài hát mà vì cảm giác mãnh liệt em nghĩ đến anh khi lắng nghe bài hát.
“Em, lại đây với anh
Ngồi đây với anh
Trong cuộc đời này
Nghe thời gian lướt qua
Mùa xuân khẽ sang
Chừng như không gian đang sưởi ấm những giọt tình nồng”.

478. Những lúc mệt mỏi vì công việc, em muốn được nghe anh ngỏ lời với em rằng em có thể ở nhà và anh sẽ chăm lo cho cả gia đình. Không phải em sẽ nghỉ việc sau đó và sẽ mãi mãi làm một bà nội trợ nhưng em muốn có được cái cảm giác bình yên vì luôn có người đàn ông phía sau ủng hộ mình trong mọi quyết định.

1001. Có 1000 lý do chi tiết vì sao em muốn lấy anh nhưng thực ra chỉ cần một lý do là đủ.
Đó chính là bởi vì em yêu.

Huyền Lê 

Thực hiện: depweb

10/09/2008, 16:35