18 câu nói sẽ đưa chàng “lên mây”

Sống
Khi bạn khen hay dành những lời ngọt ngào cho chàng, bạn cũng sẽ có lợi đấy. Dưới đây là những câu nói mà các chàng rất thích nghe .

1. Anh trông thật đẹp trai!

Đàn ông cũng thích được khen ngợi lắm chứ, đặc biệt là khi họ không chủ ý tạo ấn tượng với ai cả. Ví dụ vào một ngày nọ, trước khi đi làm được vợ khen “sáng nay trông anh thật oách”, anh chàng của bạn chắc chắn sẽ thấy phơi phới, tự tin cả ngày!

 

2. Em tôn trọng anh

Trong tình yêu phụ nữ mong muốn nhận được sự chiều chuộng và cảm giác an toàn, còn đàn ông khao khát sự tôn trọng. Vẫn biết rằng ai trong chúng ta cũng mong muốn được tôn trọng nhưng nhu cầu này ở đàn ông trong mối quan hệ vợ chồng luôn được đặt hàng đầu. Các bà vợ hãy ghi nhớ điều đó!

3. Cảm ơn anh

Đôi khi những hành động nhỏ bé lại bị bỏ qua, ví dụ như việc anh ấy thay bàn chải đánh răng cho bạn hoặc giúp bạn sắp xếp cho ngăn nắp một số chỗ trong nhà. Thay vì thờ ơ hoặc nói nhưng câu làm anh ấy ngượng ngập, bạn nên cảm ơn anh ấy. Ngoài ra, hãy để ý những điều tốt mà anh ấy làm như cất quần áo, mở cửa nhà, dắt xe ra ngoài cho bạn… và cảm ơn anh ấy. Anh ấy sẽ thấy hãnh diện vì là một anh chồng tốt trong mắt bạn và sẽ làm những điều tốt đẹp thường xuyên hơn.

 

4. Em tin tưởng ở anh

Bình thường bạn không thể tự dưng nói điều này được. Bí quyết ở đây là thời điểm hợp lý. Thời điểm tuyệt nhất để thủ thỉ lời vàng ngọc này là trước khi “sex”, vì lúc đó, mức oxytocin – một loại hormone làm tăng cảm giác tin tưởng và yêu thương – sẽ lên cao, khiến cho việc trò chuyện càng hoàn hảo hơn.

5. Em đứng về phía anh

Lúc chồng bạn thất bại và có cảm giác cả thế giới chống lại mình, anh ấy sẽ cần bạn hơn bao giờ hết. Bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách đứng về phía anh ấy, sẵn lòng ủng hộ đam mê của anh ấy và đánh giá cao những gì mà anh ấy coi trọng.

 

6. Em đang nghe anh nói

Khi lo lắng, bồn chồn, đàn ông thường ít nói. Bạn đừng dại dột mà chọc giận lúc này, chỉ cần để anh ấy biết rằng bạn đang ở bên cạnh anh ấy. Khi anh ấy nói về những lo lắng trong lòng, bạn đừng ngắt lời hay đưa ra các ý kiến riêng. Hãy để anh ấy cảm thấy an toàn và không bị phán xét. Các cặp đôi biết lắng nghe nhau luôn hạnh phúc hơn và mức độ trầm cảm, căng thẳng cũng thấp hơn.

7. Chào buổi sáng! (kèm theo cái nháy mắt đầy ẩn ý)

Nếu như bạn muốn có một đêm gần gũi với chồng, hãy “trêu ngươi” anh ấy từ sáng hôm đó và gửi cho chàng những tin nhắn đầy ẩn ý trong ngày. Chàng sẽ rất phấn khích.

 

8. Em xin lỗi

Khi bạn để một cuộc chiến xảy ra vì lý do nào đó vớ vẩn, tốt nhất là bạn hãy xin lỗi trước khi xung đột leo thang. Đôi khi tranh cãi xảy ra chỉ vì các bạn thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng hoặc khi đang đói. Thật không đáng cho một cuộc chiến đúng không?

9. Bạn bè của anh thú vị thật đấy!

Nhiều khi bạn sẽ phải tiếp những ông bạn nhậu của chồng. Họ là một phần cuộc sống của anh ấy, đừng càu nhàu làm mất thể diện của chồng, hãy coi đây là dịp để cho anh ấy biết rằng bạn yêu mọi điều thuộc về anh ấy. Bạn cũng nên tham gia cùng để thấy anh ấy là như thế nào trong mắt mọi người.

 

10. Anh trông tuyệt quá!

Cuối cùng thì anh ấy cũng quyết tâm lên kế hoạch tập thể dục. Việc thay đổi bản thân theo chiều hướng tốt hơn như thế này một phần là vì bạn đấy! Do đó, sau một thời gian ròng rã luyện tập, hãy khích lệ chàng: “anh càng ngày càng tuyệt đấy”. Điều này giúp chàng có động lực tiếp tục thay vì rơi vào tình trạng chán nản, muốn bỏ tập. Đi tập cùng anh ấy cũng là cách thể hiện sự quan tâm của bạn. Thêm nữa, việc này cũng rất hữu ích cho đời sống ân ái của hai vợ chồng.

 

11. Anh giúp em cảm thấy tốt hơn

Anh ấy yêu bạn và sẽ làm mọi điều trong khả năng của anh ấy vì bạn, do đó đôi khi lời khen lớn nhất chính là nhắc nhở rằng anh ấy đã khiến cuộc sống của bạn tốt lên ra sao.

12. Anh nấu ăn rất ngon!

Sẽ có lúc chồng bạn trổ tài nấu nướng mặc dù khả năng đầu bếp của anh ấy không tốt lắm. Dù món gà rán có cháy xém một chút, không sao, hãy thưởng cho anh ấy những lời động viên để chứng tỏ bạn ghi nhận nỗ lực đó. Bạn cằn nhằn ư? Tất nhiên là sẽ không có lần thứ hai anh ấy vào bếp đâu!

 

13. Em rất hạnh phúc

Vẫn là quy tắc cho – nhận, nếu bạn muốn có mối quan hệ tốt đẹp, bạn phải là người mang lại niềm hạnh phúc cho người bạn đời trước vì nhiều khi những áp lực cuộc sống khiến anh ấy có thể xao lãng bạn. Khi đó bạn hãy chủ động trở thành thỏi nam châm hút những điều tích cực ở họ về phía bạn.

14. Em tự hào về anh

Hãy nói với anh ấy rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt nhất, đáng yêu nhất, điều này hiệu quả vô cùng. Việc đưa ra khẳng định và công nhận giá trị của việc anh ấy giống như một liều thuốc khiến anh ấy tự tin hơn.

 

15. Anh như một ngôi sao nhạc rock vậy!

Cho dù hát hò, nhảy nhót, chơi đàn… không phải là thế mạnh của chồng bạn, nhưng khi anh ấy trổ tài, hãy vỗ tay cổ vũ anh ấy.

16. Wow, anh còn đẹp trai hơn cả diễn viên cơ đấy!

Một lời nói dối vô hại phải không? Hãy cứ làm cho anh ấy sung sướng và tự tin bằng cách tâng bốc anh ấy. Điều đó có mất gì đâu, thậm chí các bạn còn thấy vui vẻ cơ mà.

17. Buồn cười quá!

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oxford, cười kích thích sản xuất hormone giúp giảm đau và tăng cảm giác hạnh phúc. Vì vậy khi anh ấy pha trò, hãy đùa với anh ấy, những tiếng cười sẽ làm cho 2 bạn hạnh phúc hơn.

18. Đó không phải lỗi của anh

Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ, đôi khi bạn trút giận lên chồng vì những lý do không đâu, dù không chủ ý nhưng những lời nói của bạn khi đó chắc chắn sẽ làm anh ấy bị tổn thương. Thay vì phản ứng tiêu cực như vậy bạn nên chia sẻ với anh ấy. Biết đâu anh ấy sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

Huyền Lưu

Biên dịch từ Redbookmag.com


Nếu bạn đang có những khúc mắc trong cuộc sống gia đình, hãy gửi tâm sự tới Đẹp Online. Biết đâu bạn sẽ có được những tư vấn gỡ rối hữu ích cho bản thân mình.


Thực hiện: depweb

13/04/2013, 20:53