16 năm sau ngày mất, tâm nguyện của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được thực hiện - Tạp chí Đẹp

16 năm sau ngày mất, tâm nguyện của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được thực hiện

Sự Kiện
trinh-vinh-trinh-2
Bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chương trình được thực hiện bởi gia đình Trịnh Công Sơn với sự tham gia của nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ, ca sĩ Cẩm Vân, Saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng con gái An Trần, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh, ca sĩ Đức Tuấn, Lân Nhã…

img_4504
Cơn mưa bất chợt ập đến, sân khấu phải di chuyển vào bên trong một quán cà phê. Đêm nhạc càng trở nên ấm áp. Hàng trăm người yêu mến nhạc Trịnh đã sát lại gần nhau hơn, thưởng thức những ca khúc bất hủ như Mưa Hồng, Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên, Diễm Xưa,… trong tiếng mưa bay bay ngoài phố. Ca khúc Nối Vòng Tay LớnHãy Yêu Nhau Đi cũng được ngân lên bởi dàn đồng ca là toàn bộ những nghệ sĩ và người hâm mộ có mặt tại sự kiện.

tran-manh-tuan-va-an-tran-2

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: “Có lẽ trong đêm nay, anh Sơn chính là người vui nhất bởi vì dẫu cơn mưa lớn nhưng vẫn có rất nhiều người cùng đến đây hát cho anh nghe. Đã 16 năm kể từ ngày anh mất nhưng không một năm nào mọi người quên anh. Đây có lẽ là một niềm vinh hạnh cho anh và cho cả gia đình. Đặc biệt hơn, năm nay một ước vọng của anh đã được hoàn thành. Đó chính là sự ra đời của Học bổng Trịnh Công Sơn do gia đình và Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL chung tay thực hiện.”

duc-tuan

Học bổng Trịnh Công Sơn ra đời với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ cho những tài năng đất Việt. Bởi vì theo anh, ở đâu đó trên đất nước chúng ta luôn có nhiều người tài giỏi mà chúng ta chưa biết đến hoặc họ không có đủ điều kiện để phát triển. Hiện tại Học bổng Trịnh Công Sơn đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký đến hết tháng 5/2017. Mong rằng mọi người ở đây sẽ ủng hộ Học bổng Trịnh Công Sơn bằng cách lan toả thông tin này đến nhiều nơi để chúng ta có thể tìm thấy thêm nhiều tài năng âm nhạc cần được giúp đỡ cũng như có thể chung tay xây dựng và gây quỹ cho Học bổng.

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA) nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Ban cố vấn của Học bổng.

Học bổng Trịnh Công Sơn chính thức nhận hồ sơ xét tuyển trên toàn quốc cho đến hết tháng 5/2017.

Xem thông tin chi tiết về học bổng và thủ tục nộp hồ sơ tại:

TcsScholarship/vi/campaigns/hoc-bong-trinh-cong-son/

hoặc email đến TCS.Scholarship@smpaa.edu.vn.

Thực hiện: depweb

02/04/2017, 11:37