16 điều phụ nữ nên làm trước tuổi 30

Sống
Yêu đơn phương một lần

Tình đơn phương là một trong những điều tuyệt nhất của tình yêu. Nó tuyệt ở chỗ không thể bầy tỏ, không thể có được người mình yêu. Tất cả chỉ là đơn phương âm thầm và lặng lẽ, khiến tâm hồn bất định, đứng ngồi không yên.

Có lẽ chỉ khi ở độ tuổi mộng mơ, chúng ta mới có thể không do dự dành mấy năm trời thầm yêu trộm nhớ một người. Cảm giác thương nhớ da diết đó khiến người ta suốt đời không quên!Còn khi đã trên 30, điều này lại có thể làm lỡ dở “chuyện yêu và kết hôn” nghiêm túc của bạn. 

Đi du lịch bụi ít nhất một lần

Bất kể là đi đâu, kết quả ra sao, bạn cùng đừng bận tậm, quá trình bạn đi mới là điều tuyệt nhất. Bạn hãy đi một mình, vừa đi vừa ngắm cảnh đồng ruộng núi sông. Nếu mệt, bạn ngủ một chút, uống nước suối, ăn cơm hộp, tắt điện thoại để không ai có thể làm phiền. Bạn hãy tận hưởng cảm giác cô độc không ai biết đến mình.Trở về sau mỗi lần như vậy, cơ thể bạn lại giống như chiếc động cơ được nạp đầy điện, có thể chạy tiếp rất lâu mà không hề mệt mỏi.

Chuyển chỗ làm ít nhất một lần

Đối với phụ nữ, khi đã ở độ tuổi 30, điều cần thiết nhất là công việc phải ổn định mới có đủ thời gian thu xếp các vấn đề về gia đình. Vì vậy, việc chuyển chỗ làm mới, tìm một vị trí phù hợp hơn với mình là điều bạn nên làm trước tuổi 30.

Thể hiện sự quan tâm tới cha mẹ

Cha mẹ bạn đã rất vất vả nuôi dưỡng bạn đến lúc trưởng thành. Vì vậy, bạn hãy cố tiết kiệm một khoản tiền biếu họ, cho dù họ không cần đến. 

Hơn nữa, chỉ đến khi trưởng thành, chúng ta mới hiểu được cha mẹ là điều quan trọng nhất trên thế giới. Khi bạn gặp khó khăn hay vấp ngã, chỉ có cha mẹ mới có thể tận tâm nâng bạn dậy bằng tình thương vô bờ bến. Vì thế, đối với những người nhất mực yêu thương bạn này, việc bạn gọi điện hỏi thăm hai lần một tuần cũng không phải là nhiều.  

Học tốt một ngoại ngữ

Bạn đang sống trong thời đại toàn cầu hóa, việc học tốt một ngoại ngữ tất yếu sẽ trở lên rất hữu ích cho công việc, cho những lúc đi du lịch nước ngoài hay chỉ đơn thuần là để dạy kèm con cái. Vì vậy, trước khi những gánh nặng gia đình đã “cắt xén” hết thời gian, bạn hãy tranh thủ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Viết thư tình trao tay cho người yêu

Lúc đã có tuổi, tâm hồn bạn sẽ mất dần sự lãng mạn và mộng mơ. Vì vậy, khi vẫn đang ở độ tuổi trẻ trung đầy nhiệt huyết, bạn hãy dành thời gian gửi lời yêu thương đến người mình yêu qua những bức thư tình trao tay.

Uống hết mình

Thỉnh thoảng, bạn hãy buông lỏng bản thân, tham gia vào các cuộc nhậu, thả hồn vào men say cùng những người bạn, quên hết sự đời mệt mỏi. Vì lúc đã có tuổi rồi, bạn sẽ khó làm được điều này khi phải đối diện với việc có thể làm mất hình ảnh của mình.

Giữ quan hệ với những người bạn tri kỷ

Đến khi 50 tuổi, bạn sẽ hiểu được những bạn người thân thiết nhất thường là những người bạn gắn bó với bạn từ thủa nhỏ hoặc từ thời còn trẻ. Bởi họ mới là những người hiểu bạn nhất, luôn sẵn sàng ở bên bạn dù bạn giàu hay nghèo.

Luyện tập sức khỏe

Yêu thích luyện tập vận động, tạo cho mình một nền tảng sức khỏe tốt là một trong những điều thiết thực nhất bạn nên làm nếu muốn giữ gìn sức khỏe và sự trẻ trung.

Thả hồn 10 phút mỗi ngày

Càng nhiều tuổi, chúng ta sẽ càng có ít thời gian mơ tưởng hoặc có thể còn không biết mơ tưởng nữa. Đối mặt với những áp lực thực tại về cơm áo gạo tiền, gia đình, nhà cửa xe cộ, khiến hai từ “mơ mộng” dần trở lên quá hão huyền với bạn.

Đọc hai cuốn sách mỗi tháng

Đây là một thói quen rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn không bị xa rời với dòng chảy xã hội, trên hết đọc sách sẽ tu dưỡng và làm phong phú trí tuệ, tâm hồn bạn, giúp bạn có cách nhìn tổng quát và sâu lắng hơn.

Thần tượng ai đó

Bạn nên có ít nhất một thần tượng và hơn một lần làm việc ngu ngốc vì thần tượng như đốt hết 1 tháng tiền lương mua vé đi xem buổi biểu diễn của anh ta, đứng đợi ngoài khách sạn anh ta ở hàng giờ chỉ để xin được chữ ký của anh ta, hay dán ảnh anh ta khắp phòng. Khi đã có tuổi, bạn sẽ không thể làm được những việc này nữa, bạn sẽ cảm thấy tức cười khi thấy ai làm như vậy.

Khóc thật to trước mặt bạn thân

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ có lúc buồn phiền, có thể là vì thất tình, thất nghiệp hoặc không vui về một điều gì đó… Bạn đừng cố tỏ ra mình là người kiên cường, hãy tìm đến bạn thân để giải tỏa.

Quyên tiền làm từ thiện

Có rất nhiều người đang cần đến sự giúp đỡ của bạn. Vì vậy, bạn đừng bao giờ ngần ngại mà hãy thành tâm quyên tiền ủng hộ giúp đỡ họ.

Sinh con và dõi theo con

Các bác sỹ đều nói tuổi 25 là độ tuổi thích hợp nhất cho việc sinh con. Nhưng phụ nữ hiện đại thường sinh con muộn do chịu nhiều áp lực. Trên thực tế, nếu bạn sinh con sớm sẽ có nhiều cái lợi, như khi con bạn đã trưởng thành rồi mà bạn vẫn chưa già, bạn có thể hưởng niềm vui bên con cháu lâu hơn.

Hết lòng với bạn thân nhất

Trước 30 tuổi, tốt nhất bạn đừng để lỡ bất cứ đều gì, đặc biệt là đối với những người bạn thân nhất. Bởi đơn giản là ta chỉ có thể trẻ được một lần. 

Bài: Hạnh Kiều (theo emotion)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

18/02/2011, 11:49