12 cung hoàng đạo cần ưu tiên làm gì khi dọn nhà cửa đón Tết? - Tạp chí Đẹp

12 cung hoàng đạo cần ưu tiên làm gì khi dọn nhà cửa đón Tết?

Sống

Năm mới cận kề và không ít cung hoàng đạo vẫn trong trạng thái “từ từ rồi tính”. Nếu đã lỡ lười và không muốn dọn dẹp, Đẹp mách bạn một hoạt động cần thực hiện dựa trên 12 cung hoàng đạo để tập trung hơn vào công cuộc dọn nhà đón Tết nhé. 

Bạch Dương – Làm tiếp những gì còn bỏ dở: Một vấn đề Bạch Dương dễ gặp phải là hay bị mất tập trung, hoặc dễ thấy chán nản khi vừa bắt tay làm một việc nào đó. Vì vậy, bạn hãy nhìn lại dự định dọn dẹp nhà cửa trong năm qua, tô đậm chúng và ưu tiên thực hiện. Thử thách bạn sẽ phải đối diện không phải là không có giải pháp, bạn chỉ cần kiên trì và cố gắng hoàn thiện chúng, một đầu việc đầu tiên cho năm mới.
Kim Ngưu – Xem xét tài chính: Khi bước sang năm mới, bên cạnh việc dọn dẹp ắt hẳn sẽ có thêm phần đầu tư và sắm sửa lại cho nhà cửa. Đặc biệt đối với hội Kim Ngưu đam mê cái đẹp và tính thẩm mỹ cao, bạn dễ dàng chi tiêu tiền trước, sau đó mới ngẫm lại vì phần chi phí đã bỏ ra. Do đó, để tránh “vung tay quá trán”, hãy chịu khó tính toán và liệt kê những vật dụng thật sự cần thiết và cần thay đổi.
Song Tử – Làm mới khu vực ít dùng đến: Là Song Tử, không khó hiểu khi bạn luôn nhìn khắp nơi và đôi khi bỏ qua các chi tiết nhỏ. Vì vậy, đâu đó trong căn nhà sẽ là những nơi bạn ít chú ý đến và tạm “bỏ hoang” thời gian dài. Hãy dành thời gian dạo quanh toàn bộ căn nhà, đến những ngóc ngách chưa dùng đến và tìm cách lấp đầy chúng. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm lại một vài món đồ bị lãng quên đó.
Cự Giải – Vứt bỏ những thứ không cần thiết: Bởi bản tính chung thủy, rất khó để Cự Giải có thể vứt bỏ những món đồ đã gắn với bản thân thời gian dài. Nếu bạn vẫn muốn giữ chúng làm kỷ niệm, hãy bố trí một nhà kho để cất giữ chúng. Lưu ý, hãy dọn dẹp nhà kho thật sạch sẽ, ngăn nắp, cũng như sắp xếp các món đồ theo trật tự thay vì cố gắng nhồi nhét và tạo thành một bãi chiến trường.
Sư Tử – Dọn bếp bằng việc nấu ăn tại nhà: Vốn tự tin và năng động, rất khó để bắt buộc Sư Tử nấu ăn và dọn dẹp tại nhà. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm bạn thiết lập thói quen này để tốt cho sức khỏe và giúp bạn siêng năng hơn trong việc dọn dẹp. Theo đó, khi tự nấu ăn, bạn sẽ biết quan tâm đến căn bếp của mình, lọc vật dụng không cần thiết và đầu tư các món đồ xịn hơn để thoải mái thử nghiệm nhiều món ăn.
Xử Nữ – Đừng ngần ngại DIY: Là một người có định hướng, thực tế và cầu toàn, việc tự tay trang trí và chỉnh sửa các vật dụng trong nhà không phải là bài toán căng não đối Xử Nữ mà mặc khác còn thể hiện tính cách độc nhất của cung này. Tuy nhiên, đừng ôm đồm và làm hết mọi thứ từ A-Z, thay vào đó bạn chỉ nên DIY các vật dụng mà bạn thật sự tâm đắc.
Thiên Bình – Dọn dẹp tủ quần áo: Là hội đam mê cái đẹp và không ngại chi tiền cho quần áo, phân nửa tủ đồ của Thiên Bình chắc hẳn là các món đồ chỉ mặc một lần và không bao giờ đụng đến lần hai. Do đó, đây là thời điểm bạn dọn dẹp tủ đồ, thử nhiều cách sắp xếp, gấp quần áo và quyên góp những bộ cánh không còn mặc để tạo ra nhiều không gian trống.
Bọ Cạp – Tạo mảng xanh trong nhà: Ngại bước ra khỏi vùng an toàn, Bọ Cạp vì thế cũng không thích chỉnh sửa quá nhiều thứ ở trong nhà. Do đó, bạn hãy tạo mảng xanh trong nhà bằng việc thêm cây xanh cỡ nhỏ, hoa tươi và nến, một cách giúp bạn làm mới không gian trong năm mới.
Nhân Mã – Thử các phong cách theo trend: Nhân Mã là cung hoàng đạo không ngại đổi mới, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đầu. Hãy “google” các món đồ đang tạo xu hướng, hay đơn giản bố trí lại căn phòng theo các phong cách được ưa chuộng để tái tạo không gian sống nhé.
Ma Kết – Tái thiết lập quy trình dọn dẹp: Với lịch trình bận rộn và chi chít kế hoạch mỗi ngày, bạn cần sắp xếp và phân bổ thời gian biểu, bắt đầu từ quy trình dọn dẹp. Theo đó, hãy liệt kê theo thứ tự đâu là các đầu việc cần làm hằng ngày, cách ngày và theo tuần. Hoạt động này không chỉ giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi mà còn thể tìm ra các mẹo dọn dẹp nhà cửa hiệu quả hơn.
Bảo Bình – Đầu tư vào không gian ngủ: Dành thời gian dọn dẹp và tái tạo phòng ngủ là việc làm Bảo Bình cần ưu tiên. Hãy đầu tư loại giường phù hợp hơn, hoặc loại bỏ các vật dụng không cần thiết để tạo ra không gian yên tĩnh, giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn.
Song Ngư – Tạo khu vực thiền: Để thả lỏng cơ thể và giữ vững sự thanh tịnh trước nhiều sự kiện bất ngờ trong cuộc sống, tạo ra một khu vực để thiền là điều cần thiết với Song Ngư. Theo đó, bạn có thể bố trí một không gian với diện tích vừa đủ, đảm bảo yên tĩnh và kết hợp các vật dụng cần thiết, như thảm yoga, nến, tinh dầu và đừng quên sử dụng các màu sắc nhã nhặn để giúp bản thân dễ tập trung.

Nguồn: Unsplash 

Tác giả: Minh Anh

18/01/2023, 22:00