12 chòm sao vượt qua nỗi đau thất tình như thế nào?

Chiêm Tinh

Với Bọ Cạp, đó sẽ là một trận khóc thỏa thích để giải phóng hết nỗi buồn, hay với những kẻ nội tâm như Kim Ngưu sẽ dứt khoát chấm dứt nhiều thói quen khi còn yêu nhau. Còn các chòm sao khác sẽ làm thế nào để bước qua vết rạn trong trái tim?

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Đối diện với chuyện thất tình, Ma kết không chỉ rơi vào cảm giác sụp đổ, mà còn tự dằn vặt bản thân về những điều không thể thay đổi. Thay vì đắm chìm trong nỗi buồn, Ma Kết nên dành thời gian để tập trung vào kế hoạch tương lai. Nếu việc gặp lại người cũ khiến bạn không thoải mái, hãy mạnh dạn hủy kết bạn, ẩn theo dõi, thậm chí block thẳng tay trên mạng xã hội, xóa số điện thoại. Mắt không thấy thì tim sẽ không đau, hãy hạn chế tự làm khó chính mình.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình sẽ cố gắng lấp đầy những đổ vỡ bằng cách khiến bản thân bận rộn hơn. Nhưng điều đó không thật sự làm nguôi ngoai nỗi đau, mà còn khiến nỗi buồn thêm dai dẳng. Thay vào đó, Bảo Bình nên chấp nhận sự thật, cho bản thân thêm thời gian để nghĩ thông suốt mọi chuyện. Ngay lúc này, Bảo Bình đừng vội ép mình phải ổn mà hãy lắng nghe mong muốn của bản thân nhiều hơn.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Với Song Ngư thì biểu hiện rõ nhất là sụp đổ hoàn toàn, bởi chòm sao này rất nhạy cảm, mong manh và dễ bị tổn thương. Vì thế, chuyện thất tình có thể ám ảnh Song Ngư trong một thời gian dài. Để giúp bản thân hồi phục sau thất tình nhanh hơn, Song Ngư hãy chia sẻ cảm xúc của mình với những người bạn tin tưởng, họ sẽ giúp bạn cảm thấy thông suốt, thoải mái và vui vẻ hơn.

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Trong 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương thuộc tuýp người chỉ biết mỗi người yêu khi rơi vào lưới tình, nên cú sốc thất tình sẽ làm cõi lòng họ vỡ tan. Nhưng sự mạnh mẽ cố hữu lại không cho phép bản thân họ bộc lộ sự yếu đuối ra bên ngoài. Bạch Dương nên “cởi trói” cho mình bằng cách tham gia các hoạt động ngoài trời, lên lịch gặp gỡ bạn bè, hoặc xách va li đi đến những vùng đất chưa khám phá. Những trải nghiệm mới lạ sẽ giúp bạn dần bình tâm để hiểu mình cần gì, muốn gì, đồng thời rút ra nhiều bài học đắt giá cho chuyện tình cảm sau này.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Trong vòng tròn hoàng đạo, Kim Ngưu là người vô cùng xem trọng tình cảm và cũng khá bướng bỉnh khi đối mặt với lời chia tay. Do đó, chuyện chia tay sẽ khiến họ vừa đau đớn vừa tổn thương lòng tự trọng. Vì không thể thích nghi với sự thay đổi quá đột ngột nên cung hoàng đạo này sẽ mất một khoảng thời gian rất lâu để có thể hồi phục và bước tiếp. Lúc này, Kim Ngưu cần dứt khoát chấm dứt những thói quen khi còn yêu nhau, cũng như học cách tìm vui với những điều nhỏ bé xung quanh mình.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Song Tử thường có thói quen tự dối lòng khi phải đối diện với các cảm xúc tiêu cực. Vết thương lòng không được chữa trị, chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, bạn nên mạnh mẽ nhìn thẳng vào nỗi đau, học cách thẳng thắn với chính mình, thừa nhận những vấn đề nảy sinh trong chuyện tình cảm và tìm cách giải quyết những sai lầm đó nếu còn gặp lại chúng trong tương lai.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Theo mật ngữ 12 chòm sao, Cự Giải là người sống nội tâm, giàu tình cảm nên sẽ đặc biệt khó vực dậy sau chia tay. Thay vì tự giam mình trong thế giới riêng, bạn hãy xem đây là cơ hội để thay màu áo mới cho cuộc sống và nghiêm túc đầu tư cho chính mình bằng cách thử những điều trước giờ chưa từng làm, hay xông xáo dấn thân vào một dự án nào đó,… Các hoạt động mới sẽ giúp Cự Giải mở rộng vòng bạn bè và người xứng đáng hơn với bạn sẽ xuất hiện.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử – cung hoàng đạo nổi tiếng với việc luôn chìm đắm trong bể tình thật ra cũng chính là cung vượt qua nỗi buồn chia tay nhanh nhất. Đơn giản vì bản tính tự nhiên của chòm sao này (bao gồm sự kiêu hãnh, lòng tự trọng và đôi chút vị kỷ) không cho phép họ lún quá sâu vào nỗi đau. Do đó, để có thể nhanh chóng quay trở lại tận hưởng thời kỳ độc thân, bạn nên bắt đầu cho phép bản thân làm những điều mình thích, lên lịch hẹn hò với hội chị em, tham gia các khóa học bổ ích,…

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Khi tình yêu đổ vỡ, Xử Nữ thường nhận hết lỗi sai về phần mình và không ngừng tự trách bản thân. Sự dằn vặt này có thể ám ảnh họ một thời gian dài đủ để họ không có dũng khí mở lòng với người khác. Đừng ngược đãi bản thân nữa. Hãy nhớ rằng một mối quan hệ đứt gãy vì rất nhiều nguyên do, mà trong đó mỗi người đều có những thiếu sót riêng. Quan trọng hơn hết là bạn đã rút ra được kinh nghiệm nào sau nỗi đau này.

Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Vấn đề lớn nhất Thiên Bình gặp phải hậu chia tay đó chính là cảm giác lạc lối. Bạn không biết chính xác mình cần gì với hàng tá câu hỏi quay cuồng trong đầu. Thậm chí, Thiên Bình còn thầm nuôi ý định quay lại với người cũ vì sợ sẽ không tìm thấy ai tuyệt vời hơn. Cách tốt nhất giúp bạn thoát khỏi đau thương chính là nên nhìn thẳng vào thực tế và sống cho hiện tại. Đừng nghĩ về quá khứ và tự xát muối vào trái tim mình thêm nữa.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Thuộc tuýp người khá cực đoan về mặt cảm xúc nên chuyện chia tay có thể là một cú sốc rất lớn với chòm sao này. Thường thì lúc này, Bọ Cạp sẽ làm cuộc sống của mình trở nên sôi động hơn, chỉ để người kia biết mình tốt hơn biết bao khi không có anh ta. Họ cũng sẽ xây thêm thành lũy để tự bảo vệ bản thân, đồng thời khóa kín tâm hồn và cảm xúc của mình. Nhưng làm chính mình “chai sạn” không phải là cách để giải quyết vấn đề. Nếu cần, hãy khóc một trận thỏa thích rồi mạnh mẽ đứng dậy, để lại quá khứ đằng sau cánh cửa.

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Sau khi chia tay người yêu, chòm sao này không muốn ai biết mình đang đau khổ, càng không muốn người khác chạm vào nỗi đau ấy của mình. Thế nên, mọi người vẫn nghĩ họ sẽ lướt qua chuyện thất tình chẳng chút vương vấn. Nếu bạn đã không thể cho người khác biết nỗi lòng của mình, hãy đi đâu đó thật xa để giải phóng năng lượng tiêu cực hoặc trút hết tâm sự lên trang blog của mình. Ngày qua ngày, khi bạn đọc lại những dòng chữ ấy sẽ cảm thấy hóa ra sự thống khổ đã vơi đi lúc nào không hay.

Thực hiện: Huyền My Trương

22/09/2019, 10:00