10 từ khóa phụ nữ nên nằm lòng nếu muốn trở thành một quý cô hiện đại

Sống

Phụ nữ ai cũng muốn trở thành người phụ nữ hiện đại, tự chủ và xinh đẹp, vì vậy bạn hãy luôn học hỏi những người phụ nữ xung quanh mình, và viết ra những từ khóa bạn muốn trở thành và luôn tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Dưới đây là 10 từ khóa của cô nàng Diep Nguyen, blogger của LadyinSaigon.com đã đúc kết được trong quá trình phát triển bản thân của mình.

Diep Nguyen – Một blogger chuyên viết về phong cách sống trên LadyinSaigon.com
1. Làm chủ sự nghiệp

Đó có thể là một công việc đúng đam mê, chuyên môn và sở thích, hoặc một sự nghiệp cả đời mà bạn muốn phát triển. Nếu chưa biết đam mê của mình gì, hãy làm tất cả những gì bạn thích, trải nghiệm và khám phá nó khi còn trẻ. Nên đặt ra mục tiêu và thời gian cho từng công việc trước khi bỏ cuộc vì thấy không phù hợp. Cố gắng trải nghiệm đến trước năm 30 tuổi, vì từ 30 trở đi, bạn cần bước vào giai đoạn phát triển sự nghiệp vững vàng.

2. Tự chủ tài chính

Đây có lẽ là keyword quan trọng đối với quý cô hiện đại. Không chỉ có kế hoạch tài chính tốt, bạn còn cần tạo ra nhiều hơn một nguồn thu nhập một cách thông minh. Phụ nữ nên xây dựng ít nhất 3 – 4 nguồn thu nhập đa dạng. Trong đó có một nguồn thu nhập ổn định là rất cần thiết. Bên cạnh đó có thể nghĩ đến việc kinh doanh online, đầu tư.

3. Hôn nhân tự quyết

Nếu bạn còn độc thân trong ngưỡng 30, chưa tìm được một nửa “tiềm năng” nhưng đã bị gia đình thúc giục, thì cũng dừng nhắm mắt chọn đại chỉ để làm yên lòng mọi người. Tình yêu và hôn nhân là một mảnh ghép quan trọng trong cuộc sống, giúp chúng ta hoàn thiện hơn nhưng không phải là số 1 và duy nhất. Vì vậy bạn nên chọn sống hạnh phúc, tận hưởng cuộc sống dù là ở trạng thái nào!

4. Tự tin

Phụ nữ càng độc lập họ lại càng xây dựng cho mình sự tự tin và nội lực bên trong. Nếu bạn thiếu tự tin về khía cạnh nào của bản thân, khi không khắc phục nhược điểm đó, nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh, tự ti của bạn. Ví dụ không tự tin về cơ thể, hãy đặt mục tiêu tập thể dục và ăn uống để thay đổi ngoại hình.

5. Độc lập

Phụ nữ dù sinh ra hoàn cảnh như thế nào, khi lớn lên cũng cần rèn luyện tính cách mạnh mẽ, độc lập và tự chủ trong mọi quyết định. Bạn không nên ỷ lại vào người khác, tăng khả năng thích ứng và cân bằng trong mọi hoàn cảnh sống. Khi làm chủ được cảm xúc, bạn sẽ không rơi vào cảm giác buồn chán, tiêu cực và cần ai đó hay ngoại cảnh thì mới cảm thấy vui.

6. Làm đẹp

Đặc quyền của phụ nữ là được xinh đẹp và rạng rỡ mỗi ngày. Vì vậy đừng bỏ bê vẻ ngoài, làn da của bạn. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp. Còn khi đã muốn, chúng ta có thể học, cải thiện mỗi ngày.

7. Tâm hồn lành mạnh

Tâm an yên thì mới suy nghĩ thấu đáo, lựa chọn sáng suốt được. Bạn nên kiểm soát được cảm xúc và tinh thần bằng cách chọn thiền, tập yoga để cân bằng và tĩnh lặng tâm trí. Tinh thần rất quan trọng lắm, hi vọng bạn sẽ tìm được cách để yêu thương, lắng nghe và vỗ về chúng mỗi ngày nhé.

8. Suy nghĩ tích cực

Một người luôn suy nghĩ và tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan sẽ khiến cho những người xung quanh cũng cảm nhận được và muốn kết bạn. Bạn có tin vào luật hấp dẫn không? Hãy chọn cách suy nghĩ tích cực mỗi ngày, bạn thu hút được những người phụ nữ có cùng năng lượng, cùng chí hướng để cùng nhau học tập, phát triển trong tương lai.

9. Hướng thiện

Đó chính là tinh thần cho đi, trao giá trị, giúp đỡ nhiều người hơn trong khả năng của bạn. Ai cũng có điểm mạnh của riêng mình, đó chính là giá trị của bạn có thể trao đến những người khác. Khi gieo trồng những hạt giống tốt của lòng trắc ẩn và biết cho đi, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

10. Phát triển bản thân

Tư duy cởi mở, thích khám phá những điều mới mẻ, luôn sáng tạo và tinh thần học hỏi. Khi nào chúng ta còn học tập mỗi ngày là còn trưởng thành và phát triển hơn nữa. Điều này áp dụng cho tất cả mọi khía cạnh cuộc sống.

Bài: Diep Nguyen (Ladyinsaigon.com)

18/10/2021, 14:00