10 tin nhắn đừng gửi cho “người cũ”

Sống
“Em vẫn còn yêu/nhớ anh”

Ai cũng thích được nghe những lời ngọt ngào yêu thương, nhưng từ người yêu cũ thì không, trừ khi hai người còn độc thân và thực sự có khả năng quay lại với nhau. Nếu một trong hai đã bước vào mối quan hệ mới, những tin nhắn kiểu này là điều cấm kị.

Tin nhắn hoài niệm: “Không ai có thể hiểu em như anh”

Bất cứ khi nào bạn muốn nhắn một tin như thế cho người yêu cũ, hãy sốc lại tinh thần, giữ lại sự tự tôn cho mình, và nhớ về lý do trước đây hai người chia tay. Khi cô đơn lúc mới chia tay, con người có xu hướng quên đi những kỉ niệm, xúc cảm tiêu cực và chỉ nhớ về ký ức đẹp với người cũ.

Hối lỗi quá đà: “Em thực sự rất rất xin lỗi. Xin anh đừng bỏ em.”

Rất nhiều mối quan hệ đã kết thúc từ lâu rồi lại lặp lại cảnh này. Nhất là khi người ta đã hết tình cảm với bạn, việc bạn tỏ ra ủy mị níu kéo sẽ chỉ làm mối quan hệ sau chia tay trở nên tồi tệ hơn và lòng tự trọng của chính bạn cũng tổn thương.

Tán tỉnh: “Đi uống gì đấy không anh?”

Bạn từng cuốn hút người ấy lần đầu gặp mặt không có nghĩa rằng bạn phải chứng minh lại điều ấy sau khi đã chia tay. Thay vì tán tỉnh rủ rê đi cafe, hãy dành thời gian và tâm sức cho ai đó khác xứng đáng hơn.

Tin nhắn nhạy cảm: “Em nhớ cảm giác lúc nằm cạnh anh” hay “Đêm nay nhé”

Ngủ với người yêu cũ không bao giờ là ý kiến hay. Sau khi chia tay, mọi thứ đều trở về con số 0. Việc bạn tự cho rằng thể xác (và có lẽ cả tâm hồn) mình vẫn dành cho người cũ là điều không nên, nó chỉ làm bạn tự thu hẹp cơ hội để có được người mới tốt hơn. Thay vì nhớ nhung những phút nồng nàn bên nhau, hãy tận hưởng sự tự do mà chỉ những nàng độc thân mới có được.

Tin nhắn say xỉn lúc nửa đêm: “Anh đang làm gì thế? Em muốn nói chuyện” hay “Em chỉ muốn biết anh có còn thức không”

Trong trường hợp này, nội dung tin nhắn chỉ là thứ yếu. Việc bạn vẫn nhớ tới, vẫn tìm cách liên lạc với người yêu cũ vào giờ riêng tư lúc say xỉn rõ ràng là dấu hiệu không tốt.

Tin nhắn bâng quơ: “Anh à…”

Dấu ba chấm sau câu chào hay câu hỏi han đã nói lên tất cả. Bạn hẳn có điều gì muốn nói, nhưng không định nói ra mà chỉ vòng vo để người ta tự hiểu. Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn giữ liên lạc để có lại cảm giác gần gũi như lúc còn yêu nhau.

Nhắn tin liên tục: “Anh đang làm gì thế?”, “Anh có đang bận không?”, “Đang họp à anh?”, “Gọi lại cho em nhé”,…

Ngay cả khi hai người còn quan hệ, việc nhắn tin kiểm soát suốt ngày đã là không thể chấp nhận. Trừ khi bạn nhắn tin chỉ để cắt lời trong trường hợp người yêu cũ không ngừng làm phiền.

Tin nhắn kí hiệu cảm xúc: :D, :), ;), <3, :*,…

Hãy nhớ anh ta là “người cũ”. Và những ký hiệu cảm xúc đối với anh ta chẳng còn đáng yêu hay thú vị gì như ngày xưa.

Tin nhắn thân thiện: “Ra ngoài uống chút gì không anh? Mình lại làm bạn như ngày xưa nhé”

Bởi việc chuyển từ tình yêu sang tình bạn không hề dễ dàng đến thế, nhất là khi hai người đã ở bên nhau trong khoảng thời gian dài hay đã có nhiều kỷ niệm thân mật, hãy để thời gian xóa mờ đi tất cả trước khi nghĩ tới xây dựng lại mối quan hệ bạn bè.

Trang Le
Biên dịch từ iDiva.com

Thực hiện: depweb

19/03/2013, 23:46