10 mẹo chữa lỗi trang điểm cực nhanh - Tạp chí Đẹp

10 mẹo chữa lỗi trang điểm cực nhanh

Làm Đẹp

1. Khuôn mặt trắng như vừa… lăn qua bột!

Nếu bạn lỡ phủ phấn quá nhiều khiến khuôn mặt trắng bệch như vừa… lăn qua bột, hãy phủ một lớp giấy ăn lên toàn bộ khuôn mặt, sau đó xịt lên một màn sương khoáng. Cách này giúp lớp nước thấm nhẹ lên da, làm ẩm da và thấm bớt phấn mà không gây loang lổ. Sau đó, dùng cọ kabuki xoay tròn trên mặt để làm đều các vùng da.

Lưu ý: Cọ sạch, không nhúng phấn.

làm đẹp

2. Gò má đỏ như chú hề

Đôi gò má đậm màu thái quá thường bắt đầu từ 2 nguyên nhân: hoặc bạn đã chọn sai cọ, hoặc phấn má không lên đúng màu khiến bạn phải nhắm mắt nhắm mũi tán đi tán lại. Màu má đậm gây cảm giác già nua và không tự nhiên, thậm chí còn gây ức chế hơn một lớp nền dày.

Cách xử lý rất đơn giản. Nếu bạn dùng màu má dạng phấn, hãy lấy cọ sạch tán đều trên má để lấy hết lượng phấn dư thừa, cuối cùng kết thúc bằng một lớp phấn phủ trong suốt để làm đều mọi vùng da. Nếu bạn dùng màu má dạng kem, dùng bông tăm chấm một vài giọt kem dưỡng ẩm hoặc kem nền lên gò má rồi dùng tay tán đều.

3. Trang điểm quá đậm

Bạn trang điểm trong phòng tối, dưới ánh sáng nhờ nhờ, hậu quả là khi bước ra ngoài, khuôn mặt bạn trông quá đậm dưới ánh sáng tự nhiên.

Hãy dùng cọ sạch tán đều khắp mặt theo đường tròn để lấy hết lượng sản phẩm dư thừa. Dùng khăn giấy khô dặm đều toàn bộ các vùng da, cuối cùng tiếp tục dùng cọ tán đều tất cả thêm một lần nữa. Hoặc, áp mặt vào một chiếc khăn sạch, ẩm, mát, đến khi nào thấy khuôn mặt nhẹ nhõm.

4. Mascara bị lem hoặc vón cục

Dùng bông lau đi không những khiến vùng da mắt bị đỏ mà còn làm hỏng các lớp trang điểm quanh mắt trước đó.

Với mascara khô vón: hãy dừng lại 60 giây, đợi những vệt mascara khô, sau đó cuốn giấy ăn quanh một đầu chì vót nhọn rồi nhẹ nhàng “bẩy” lớp mascara vón cục ra.

Nếu mascara dính vào quầng mắt: thấm nước tẩy trang vào đầu tăm bông rồi chấm lên những vệt lem, sau đó vỗ lên một lượng kem che khuyết điểm thật nhỏ. Lần sau, hãy cười thật tươi khi chải mascara. Bằng cách này, bạn sẽ ít chớp mắt hơn và mascara chưa khô sẽ không bị dính vào mí dưới khi chớp mắt.

làm đẹp

5. Xử lý thế nào với đường eyeliner không như ý?

Trong trường hợp này, bạn được phép dùng nước tẩy trang. Chấm một chút lên đầu bông tăm rồi lau đi phần eyeliner lem nhem. Nếu eyeliner của bạn quá dày, di đầu tăm bông theo đường viền eyeliner để làm nó nhỏ bớt lại. Sau đó, phủ lên một lớp phấn phủ không màu, rồi tô eyeliner thêm một lần nữa để màu mực sắc nét.

6. Màu son khủng khiếp quá, tôi muốn xóa nó ngay!

Lau son bằng giấy ăn, phủ lên một lớp son dưỡng, tiếp tục lau bằng giấy ăn và lặp lại quy trình này đến khi nào màu son hoàn toàn bị gỡ bỏ.

Tán một chút kem che khuyết điểm lên môi rồi tô màu son mới.

7.  Phấn mắt rơi lả tả xuống gò má

Có một cách trang điểm khác giúp bạn không mất công xử lý những trường hợp kiểu này: đánh mắt trước, sau đó mới đánh nền và các bước còn lại. Phấn mắt sẽ không có cơ hội làm hỏng công trình makeup trước đó bằng những vệt màu rơi rụng lem nhem.

Nhưng nếu “sự đã rồi”, dùng cọ sạch chải nhẹ nó đi, sau đó dặm lại vùng da đó bằng phấn nén. Nhũ mắt khó xóa dấu vết hơn rất nhiều, nhưng không phải là không thể. Đầu tăm bông nhúng vào kem dưỡng ẩm có thể đánh bật những hạt nhũ này.

8. Sự cố về tóc

Tóc bóng dầu vì không kịp gội hay do lỡ tay lấy quá nhiều sản phẩm tạo kiểu đều có thể xử lý bằng một chút bột phấn rôm, hoặc phấn phủ không màu (translucent powder). Bạn lấy một chút phấn xoa đều trong hai lòng bàn tay, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng chân tóc. Phấn bột sẽ làm vùng tóc bết dính tơi bồng trở lại, đồng thời lấn át được mùi sản phẩm tạo kiểu đang sực lên. Khăn giấy ướt hoặc nước rửa tay cũng cần thiết trong trường hợp này. Trong thành phần của chúng luôn có một lượng cồn nhỏ đủ để làm sạch da, bởi vậy bạn có thể áp dụng cho vùng chân tóc khi khẩn cấp.

Những buổi sáng ngái ngủ, cầm vào chiếc máy là tóc hoặc máy làm xoăn, không ít khi sự lơ đễnh gà gật làm một phần tóc bị cháy xém. Với trường hợp này, bạn nên lấy một chút dầu olive xoa ra tay rồi vuốt lên tóc. Dùng các ngón tay chải tóc thay cho lược. Phần tóc cháy ngay lập tức sẽ bóng và mượt trở lại. Lần sau, nhớ bôi dầu dưỡng bảo vệ trước khi để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

làm đẹp

9. Mùi nước hoa quá đậm đặc

“Cô ấy thơm như một bông hoa” có lẽ là ấn tượng đẹp nhất về bạn, thay vì “cô ấy sực lên như một vườn hoa di động”. Nhiều người mắc phải lỗi xịt nước hoa quá dày vào tất cả mọi nơi: cổ, gáy, tóc, cổ tay, khuỷu tay, quần áo, đến nỗi chưa cần chờ đợi phản ứng của người khác đã tự thấy đau đầu với mùi hương của chính mình. Lúc này, nên dùng khăn ẩm lau lại một lượt những vùng da đó, mùi nước hoa sẽ nhạt bớt.

10. Mỹ phẩm dính ra quần áo

Trong một phút lỡ gạt tay áo lên môi, hoặc lớp mascara chưa khô bị dính vào cổ áo khi bạn cố gắng chui đầu qua nó, đừng lấy giấy ăn hay khăn lau chùi đi, vết bẩn sẽ càng loang ra.

Xịt vài lần sản phẩm xịt dưỡng tóc hoặc nhỏ vài giọt dầu tẩy trang lên vết bẩn rồi vò nhẹ, quần áo sẽ trở lại như cũ.

Bài: Hương Thủy
Nhiếp ảnh: Milor Trần
Người mẫu: Thanh Thảo
Trang điểm: Tùng Châu

logo

Tham khảo: Làm son dưỡng tại nhà cực dễ!

 

Hãy chia sẻ cảm nhận về những sản phẩm làm đẹp bạn đã dùng cùng độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/06/2014, 10:48