10 lý do khiến chồng khó chịu - Tạp chí Đẹp

10 lý do khiến chồng khó chịu

Sống
Mặc dù trên Facebook của bạn tràn ngập những hình ảnh lạc quan, những chuyến đi chơi hay những phút giây hạnh phúc, tuy nhiên cuộc hôn nhân tưởng chừng như hoàn hảo cũng không tránh khỏi những lúc xung đột. Có những lý do khiến chồng bạn cảm thấy không hài lòng về bạn.

“Chiến đấu” kiểu phủ đầu

Các cặp hạnh phúc không có nghĩa là ít xảy ra “chiến sự”. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, các bà vợ thường hay đem các vấn đề ra để tranh cãi, trong khi các ông chồng có vẻ thích kết thúc “cuộc chiến” nhanh chóng. Khi mọi sự diễn ra, phụ nữ thường bắt đầu cuộc tranh cãi với những vấn đề tiêu cực, những thứ chỉ làm vấn đề thêm tồi tệ. Thay vì những chỉ trích cá nhân như : “Anh thật là đồ đầu đất!” “Chúng ta đến trễ là vì anh”, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng các cụm từ nói về cảm xúc của mình như: “Em cảm thấy…”, “điều em cần là…” để giảm bớt căng thẳng.

Đối xử với anh ta như đứa trẻ

Ăn nói trịch thượng với chồng là điều khiến các đức lang quân rất chán chường. Điều này khiến anh ấy cảm thấy bị hạ thấp uy tín. Tốt nhất bạn đừng đối xử như thể anh ấy là một đứa trẻ, anh ấy là chồng bạn và cần được bạn tôn trọng.

 

“Lôi” người khác vào cuộc hôn nhân của bạn

Những thứ bạn nghĩ là vô hại như phàn nàn với bạn bè và gia đình mình về chồng thực tế có thể phá vỡ niềm tin của chồng bạn. Nó đe dọa sự an toàn tới mối quan hệ vợ chồng mà các bạn đang xây đắp. Cánh đàn ông sẽ có cảm giác bị tổn thương. Những chuyện cần giữ bí mật thì tốt nhất đừng nói ra nhé.

Không trân trọng những điều anh ấy làm

Đàn ông sẽ không bao giờ đòi hỏi điều đó, nhưng thông thường lời khen là rất quan trọng. Họ thích được nghe các bà vợ bày tỏ sự tự hào về họ. Có gì to tát đâu nếu bày tỏ sự cảm kích khi chồng rửa bát hay làm việc nhà nhỉ?

Cắt sex như là hình phạt

“Yêu” là thể hiện sự thân mật, sự đam mê nhau. Một khi bạn “cấm cửa” anh ấy, anh ấy sẽ nghĩ, “cô ấy coi mình như là mọi người bình thường khác”. Đừng bao giờ sử dụng sex để mặc cả hay thương lượng những gì bạn cần. Điều đó chỉ khiến chàng xa rời bạn thôi.

Cố gắng thay đổi anh ta

“Tất cả mọi người có thể thay đổi, nhưng hãy tập trung vào sự thay đổi của bạn hơn là các hành vi của chồng,” phát biểu của Anne Ziff, LMFT, tác giả cuốn Marrying Well. Tuy nhiên, một số phụ nữ nghĩ rằng, hôn nhân là điểm khởi đầu cho cuộc “lột xác” của ông chồng. Điều này không hoàn toàn là xấu – các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong hôn nhân đàn ông hướng tới việc ăn uống lành mạnh hơn và gặp ít các vấn đề về các chất gây nghiện hay rượu hơn khi còn một mình – nhưng hãy tránh tao ra một mối quan hệ mà trong đó chồng bạn không thể là chính mình.Sẽ thông minh hơn nếu bạn không cố đổi thay anh ấy mà để anh ấy tự thay đổi bản thân.

 

Ra các quyết định quan trong mà không có sự tham gia của anh ấy

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tiền là nguồn gốc gây bất đồng hàng đầu ở các cặp vợ chồng, thậm chí cả với những nhà giàu có. Theo những cách khác nhau, tiền chính là quyền lực, và cân bằng quyền lực là rất quan trọng để đem lại mối quan hệ hài hòa. Khi bạn xem xét booking một kỳ nghỉ hay mua một máy rửa bát, chồng bạn cũng nên có tiếng nói trong đó. Những thứ có ảnh hưởng đến cả hai thì bạn nên để cả chồng mình tham gia quyết định. Mặc dù việc xin tha thứ có thể đơn giản, nhưng nếu tự quyết định nhiều lần sẽ chia rẽ gia đình bạn.

Không cho anh ấy cơ hội trở thành người bố tốt

Các bà mẹ thường có cách nhìn nhận trong vấn đề dạy con rất khác với các ông bố. Bày tỏ thái độ không tin tưởng chồng trong việc dạy con chẳng khác gì bạn đang đưa ra thông điệp rằng, anh là ông bố tồi, chỉ có tôi mới có cách dạy con đúng đắn. Thực ra, chồng bạn có rất nhiều cách để gần gũi cũng như dạy dỗ con đầy sáng tạo đấy.

Ghen tuông khi chồng nhìn các cô gái khác

Đàn ông là một sinh vật có thị giác, vì thế không có gì ngạc nhiên khi đàn họ nhìn ngắm những người phụ nữ đẹp. Đừng có ghen tuông và ầm lên, bởi nếu thế, bạn chỉ gây nên sự bực bội từ chồng.

Hy vọng được tha thứ ngay sau khi xin lỗi

Các nghiên cứu cho thấy rằng đam mê và sự tha thứ là rất cần thiết cho sự hài lòng và lâu bền của một cuộc hôn nhân. Nhưng hãy cẩn trọng với những lời trống rỗng. Khi xin lỗi sau xung đột, nói một câu đơn giản “Em xin lỗi” thường là chưa đủ. Để thật sự được chồng tha thứ, bà vợ cần cho thấy rằng mình hiểu vì sao chồng bực bội. Bạn nên cụ thể lời xin lỗi ra, nhận trách nhiệm về những gì mình đã làm và hiểu rằng những điều đó là có hại, và cuối cùng hỏi xem bạn có thể làm gì để khiến anh ấy vui.

Hoàng Minh

Biên dịch từ womansday


Thực hiện: depweb

20/08/2013, 15:10