10 “kẻ thù” của sex

Sống

Có nhiều món giúp bạn tăng cảm xúc “yêu” nhưng cũng có những thứ làm “lửa yêu” của bạn “nguội lạnh”. Hãy cùng nhận diện 10 kẻ thù giết chết tinh thần “sex” của bạn.

Thực phẩm đóng hộp

 

Hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp đều chứa một lượng lớn chất natri và một ít chất kali. Những loại chất này làm giảm lưu lượng máu đến các bộ phận của cơ thể. Vì vậy mà chúng làm bạn thấy mệt mỏi và khó chịu, từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

Rượu


Một cốc rượu vang sẽ giúp bạn lên tinh thần, nhưng nếu uống quá nhiều rượu sẽ cản trở đời sống tình dục của bạn. Rượu khiến chúng ta trầm cảm và là nguyên nhân gây ra một loạt các triệu chứng sinh lý. Lượng rượu dư thừa trong cơ thể có thể làm giảm quá trình sản xuất testosterone ở nam giới. Khi cơ thể không có đủ loại chất này, ham muốn tình dục sẽ giảm xuống.

Pho mát


Ăn quá nhiều pho mát sẽ khiến cơ thể sản xuất ra nhiều chất xenoestrogen. Xenoestrogen là một loại chất gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, rối loạn chuyển hóa, tiểu đường…nếu có quá nhiều trong cơ thể. Loại chất này cũng sẽ làm giảm ham muốn tính dục, thậm chí còn gây rối loạn chức năng tình dục.

Cà phê


Lượng cà phê dư thừa sẽ gây hại cho các tuyến thượng thận trong cơ thể. Các tuyến này sẽ sản xuất ra hormone căng thẳng, khi chức năng của các tuyến bị suy giảm. Điều này dẫn đến mất cân bằng tuyến giáp và làm giảm ham muốn tình dục.

Đậu nành


Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong đậu nành có chứa phytoestrogen, một loại chất đôi khi làm mất cân bằng hormone ở nam giới và nữ giới, từ đó làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới.

Bạc hà


Bạc hà có thể mang lại hiệu quả tốt cho hơi thở, nhưng nó lại ảnh hưởng xấu đến tinh thần sex của bạn. Tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là làm giảm mức testosterone trong cơ thể. Vì vậy mà chúng làm giảm ham muốn tình dục. Bạn có thể thay thế bạc hà bằng gừng để vừa thơm miệng vừa duy trì tinh thần tốt cho sex.

Cam thảo


Cam thảo có chứa các thành phần hoạt chất axit glycyrrhetinic, làm giảm nồng độ cortisol dẫn đến giảm testosterone. Vì vậy, thay vì uống trà cam thảo, hãy uống trà xanh hay trà nhân sâm để tinh thần sex tốt hơn.

Nước ngọt


Bên cạnh việc gây ra sâu răng, béo phì và mất nước, nước ngọt còn gây rối loạn chức năng tình dục. Theo đánh giá của các chuyên gia, nước ngọt là loại kẻ thù nguy hiểm nhất của đời sống tình dục.

Chất ngọt nhân tạo


Chất ngọt nhân tạo làm cơ thể giảm sản xuất serotonin, một loại chất giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, kiểm soát tâm trạng và tăng cường ham muốn tình dục. Cơ thể thiếu serotonin sẽ gây ra tình trạng trầm cảm, đau đầu và dễ bị kích động. Chất ngọt nhân tạo cũng khiến cơ thể giảm sản xuất dopamine, một trong những loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích ham muốn tình dục.

Corn Flakes


Bạn có biết John Harvey Kellogg, người đừng sau nhãn hàng ngũ cốc Kellogg đã tạo ra món ăn vặt Corn Flakes để kiềm chế ham muốn tình dục? Lượng đường có trong loại ngũ cốc này ảnh hưởng không tốt đến lượng máu chuyển tới các bộ phận của cơ thể, từ đó chúng khiến cơ thể sản xuất testosterone ít hơn. Testosterone thấp đồng nghĩa với ham muốn tình dục thấp.

Lê Anh

Biên dịch theo Timeofidian

Thực hiện: depweb

09/09/2013, 14:29