1 công thức - nhiều cupcake, loại nào cũng ngon - Tạp chí Đẹp

1 công thức – nhiều cupcake, loại nào cũng ngon

Ẩm Thực

công thức cupcake, cupcake trà xanh, cupcake chocolate
  

Mẹo: Nướng cupcake ở nhiệt độ thấp sẽ giúp bánh nở chậm từ từ và chín đều từ ngoài vào trong!

Nguyên liệu:

+ 110g bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

+ 100g đường

+ 2 quả trứng gà

+ 2 thìa cà phê tinh chất vani 

+ 200g bột mì

+ 1,5 thìa cà phê bột nở (baking powder)

+ 125ml sữa tươi (không đường)

Cách làm:

– Vặn lò nướng ở 140 độ C. Lót giấy vào khuôn nướng.

– Cho bơ và đường vào âu, đánh ở tốc độ trung bình đến khi được hỗn hợp bông mịn, sáng màu.

– Lần lượt thêm từng quả trứng vào hỗn hợp, đánh nhuyễn sau mỗi lần thêm trứng. Thêm vani, đánh đều.

– Trộn đều bột mì và bột nở vào một âu khác, rây từ từ vào hỗn hợp bơ trứng, đánh đều đến khi quyện (không đánh quá kỹ).

– Từ từ thêm sữa vào hỗn hợp trên, đánh đều đến khi được hỗn hợp mịn, sánh đặc.

– Đổ hỗn hợp ra khuôn đã lót sẵn giấy, đổ đầy 3/4 khuôn. Nướng 22-25 phút ở 140 độ C.

– Bánh chín lấy ra để nguội trên rack.

công thức cupcake, cupcake trà xanh, cupcake chocolate

Trang trí thêm kem tươi để những chiếc bánh thêm hấp dẫn nhé!

Cùng với công thức trên, ở bước cuối trước khi nướng, bạn có thể:

– Thêm 5g bột trà xanh, hòa với một thìa nước nóng cho tan, trộn đều cùng hỗn hợp bột để tạo ra cupcake trà xanh.

– Thêm 10g bột cacao, hòa với 2 thìa nước nóng cho tan rồi trộn cùng hỗn hợp bột để thêm được mẻ cupcake cacao ngọt ngào và hấp dẫn nhé.

công thức cupcake, cupcake trà xanh, cupcake chocolate

Những chiếc cupcakes trà xanh thơm mát… 

công thức cupcake, cupcake trà xanh, cupcake chocolate 

…và chiếc cupcake cacao ngọt ngào!

Bài và ảnh: Petite Kiwi


logo

Xem thêm: Cupcake và kem tiramisu cho những buổi gặp mặt bạn bè, người thân

Thực hiện: depweb

07/04/2014, 19:21