Nguyên liệu:
+ 320g thịt ba rọi
+ 1 muỗng canh tianmianjiang (tương mì ngọt)
+ 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể thay bằng rượu trắng)
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê dầu thực vật
+ 1 miếng gừng gọt vỏ và xắt nhỏ
+ 2 muỗng cà phê xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
+ 75g tỏi
+ 1 bó hành lá cắt đoạn
Cách làm:
– Cho thịt lợn vào nồi và đổ thêm nước lạnh vào cho thịt ngập nước. Sau đó lấy thịt ra để bên ngoài, nấu nước cho sôi. Khi nước sôi thì cho thịt lợn vào luộc, đậy vung và để lửa nhỏ trong 20 phút.
– Sau khi thịt lợn được ướp lạnh, lấy ra và cắt miếng dày khoảng 3mm.
– Trộn Tianmianjiang, rượu Thiệu Hưng, nước mắm và đường trong một chiếc bát.
– Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu vào, sau đó cho thịt lợn vào. Rang thịt cho tới lúc nó bắt đầu cháy cạnh.
– Cho bát nước sốt ở trên cùng với hành lá vào xào cho đến khi cạn nước thì bắc chảo xuống.
Hà An
Biên dịch từ Norecipes