“Spider Man” hé lộ những bất ngờ đầy thú vị về Phase 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Giải Trí

“Spider-Man: Far From Home” không chỉ là bộ phim đánh dấu sự kết thúc chặng đường hơn một thập kỷ của phần 3 mà còn mở ra chương mới cho giai đoạn 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU).

Điều gì sẽ xảy ra ở giai đoạn 4 của MCU là điều người hâm mộ quan tâm nhất.

Mở rộng phạm vi hoạt động của siêu anh hùng ra ngoài vũ trụ

After credit thứ 2 của bộ phim khiến không ít người hâm mộ phải bật khỏi ghế khi tiết lộ Nick Fury và Maria Hill từ đầu phim thực chất là tướng Talos cùng vợ Soren của tộc Skrull. Nick Fury thật thì đang ở trên con tàu nào đó ngoài vũ trụ. Qua đó, chúng ta biết có thể thấy Skrull đã hợp tác với Fury và hoạt động trong Vũ trụ Marvel từ những năm 90. Điều này cũng có nghĩa rằng bất cứ nhân vật nào trong dòng thời gian của MCU sau sự kiện của Captain Marvel đều có thể hoàn toàn được giả dạng bởi một Skrull.

Nick Fury và Maria Hill trong phần phim này thực chất là tướng Talos cùng vợ Soren của tộc Skrull cải trang.

Ngoài ra, việc Nick Fury ở trên tàu không gian còn được dự đoán liên quan tới tổ chức S.W.O.R.D, một tổ chức tương đồng với S.H.I.E.L.D nhưng tập trung vào các mối đe dọa ngoài không gian. Có lẽ, chính sự đe dọa từ tộc Kree cùng các cuộc tấn công liên hoàn của người ngoài hành tinh vào Trái Đất đã thôi thúc Fury lập nên S.W.O.R.D. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở dự đoán.

Peter Parker bị lộ danh tính, đặt tính mạng người thân vào vòng nguy hiểm

Đoạn after credit đầu tiên đã gây bất ngờ cho toàn bộ khán giả khi Mysterio công khai danh tính của Peter Parker. Trước khi chết, Mysterio kịp ghi lại đoạn video tiết lộ rằng Người Nhện đã đứng sau vụ tấn công Elemental và là người đã giết mình. Sau đó, hắn đã đăng tải hình ảnh thật của Spider-Man cho toàn thể người dân New York thông qua bản tin của ThedailyBugle.net.

Việc lộ mặt của Spider-Man vốn là một chi tiết nổi tiếng trong truyện tranh, tuy nhiên chính hành động này đã đe dọa tới tính mạng người thân của Peter như MJ hay gây ra cái chết đầy đau thương cho dì May. Có thể đây sẽ là tiền đề cho phần phim Spider-Man sắp tới hoặc sẽ là một quả bom nổ chậm nhằm nhấn chìm cả team Avengers bị dân chúng ghét như ở phiên bản truyện tranh.

Tương lai của Người Nhện khá gay go sau khi lộ danh tính.

Một bất ngờ nữa trong after credit này của “Spider-Man: Far From Home”  là chào đón sự trở lại bất ngờ của J.Jonah Jameson, biên tập viên khét tiếng của Daily Bugle trong loạt phim “Người Nhện” của Sam Raimi. Dù đây là lần xuất hiện đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng không có nhiều thay đổi kể từ lần cuối chúng ta thấy Simmons trong vai trò này. Có vẻ như ông và Bugle.net sẽ góp phần dẫn dắt hình ảnh của Người Nhện xấu đi trong mắt công chúng.

J.Jonah Jameson, biên tập viên khét tiếng của Daily Bugle bất ngờ trở lại trong đoạn after credit.

MCU có thể có đa vũ trụ

Nguồn gốc của tên phản diện Mysterio khi xuất hiện từ một Trái Đất song song khác chỉ là một “cú lừa” với Người Nhện hòng chiếm đoạt chiếc kính EDITH. Tuy nhiên khả năng Đa vũ trụ hoàn toàn có thể xảy ra trong MCU.

Đa vũ trụ là một khái niệm quen thuộc đối với những người hâm mộ truyện tranh Marvel khi có vô số vũ trụ song song khác nhau. Các vũ trụ này đều có phiên bản siêu anh hùng hay phản diện riêng tách biệt với cốt truyện chính. Nhờ thế mà tác giả có thể dễ dàng biến đổi các nhân vật theo ý mình. Đây cũng sẽ là một nước đi đúng của Marvel Studio bởi hàng loạt các nhân vật như Deadpool, X-Men,… có thể dễ dàng xuất hiện trong Phase 4 một cách hợp ý mà không làm rối loạn dòng thời gian của các bộ phim trước.

Bài: PV

23/07/2019, 10:39