BLACK VINEGAR

Người Nhện cùng Doctor Strange tái ngộ trong phim mới

Giải Trí

Có lẽ phải mất một thời gian khá lâu nữa người hâm mộ mới có cơ hội gặp lại các Avengers của vũ trụ điện ảnh Marvel trong một tác phẩm chung. Tuy nhiên vào cuối tháng 7 này, hai trong số các siêu anh hùng ấy lại “đánh lẻ” xuất hiện trong một bộ phim về các nhà khoa học vĩ đại của thế giới. 

“The Current War” hứa hẹn trở thành cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của Benedict Cumberbatch.

Nếu như “chàng Nhện” Tom Holland vừa có chuyến du lịch đầy “bão tố” khắp các phòng vé thì sắp tới đây anh sẽ tiếp tục kề vai sát cánh với “Doctor Strange” Benedict Cumberbatch trong một trận chiến lịch sử có thật với tên gọi “The Current War” (tựa Việt: Trận chiến ánh sáng).

Trailer Trailer phim “Doctor Strange: The Current War”.

Trong phim, Benedict Cumberbatch sẽ tái hiện hình ảnh của nhà bác học Thomas Edison với sự hỗ trợ của phụ tá do Tom Holland thủ vai. Đồng thời, tuyến nhân vật đối trọng của Thomas Edison sẽ do “dị nhân” Nicholas Hoult trong vai nhà khoa học thiên tài Nikola Tesla và ngôi sao gạo cội Michael Shannon trong vai người cộng sự George Westinghouse.

Bộ phim lấy bối cảnh những năm 80 của thế kỷ 19 ở Mỹ và  ghi lại một giai đoạn lịch sử mang tính cách mạng của loài người khi bóng đèn điện được phát minh. Thomas Edison đã sẵn sàng thắp sáng Manhattan, New York với hệ thống điện một chiều và đang tham vọng nghiên cứu một điều mới mẻ sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới.

Thomas Edison được xem là vai diễn “đo ni đóng giày” cho Benedict Cumberbatch khi nam diễn viên sở hữu thần thái cao ngạo, đầy tự tin và lạnh lùng của một bộ óc vĩ đại từ ánh mắt, cử chỉ cho tới sự tập trung cao độ.
“Người Nhện” Tom Holland sẽ là phụ tá của “Phù thuỷ tối thượng” Benedict Cumberbatch trong phim mới

Đó chính là hiện thực hóa một hệ thống điện mới, giá rẻ được kỳ vọng sẽ trở thành nguồn năng lượng mới thay thế khí ga để thắp sáng thế giới. Và đó cũng là lúc một cuộc chiến sắp sửa sẽ bắt đầu.

Trên hành trình thắp sáng thế giới, Edison và hệ thống điện một chiều của ông vấp phải trở ngại khi George Westinghouse, một doanh nhân cùng cộng sự của ông, nhà khoa học – Nikola Tesla tuyên bố họ có một ý tưởng vượt trội về cách nhanh chóng điện khí hóa nước Mỹ.

Thiên tài Nikola Tesla do Nicholas Hoult thủ vai.

Tesla với hệ thống điện xoay chiều trở thành đối thủ mới trên “sân chơi” ngành điện mà trước đó Edison và công ty của ông đang nắm vị trí độc tôn. Mâu thuẫn này đã châm ngòi nổ cho một trong những sự đối đầu thương mại lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Khi hai công ty lớn Edison và Westinghouse cạnh tranh giành giật từng thành phố, chạy đua trở thành công ty cung cấp năng lượng cho quốc gia, cuộc cạnh tranh giữa 3 thiên tài sẽ lôi cuốn người xem theo từng nước đi “cân não” đầy chiến lược của mình. Căng thẳng leo thang lên đến đỉnh điểm khi vấn đề về sự nguy hiểm chết người được đặt lên bàn cân trong cuộc đua không khoan nhượng này.

Bộ phim khởi chiếu toàn quốc từ 26/07/2019.

Bài: PV

18/07/2019, 11:00