Nấm kẹp thịt bò – đơn giản mà ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 10 cây nấm mỡ (loại to)
+ 100g thịt bò mềm
+ 2 trái cà chua
+ Xà lách
+ 1 củ hành tây
+ Que xiên
+ Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương (xì dầu), 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

– Nấm cắt bỏ phần cuống, lột vỏ ngoài ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra trụng sơ qua nước sôi khoảng 1 phút vớt ra để ráo.

nấm kẹp thịt bò 

– Thịt bò xắt miếng (bề rộng tương đương với chu vi nấm) sau đó ướp gia vị cho thấm.

– Hành tây lột vỏ xắt khoanh ngâm dấm đường cho bớt hăng.

– Xà lách rửa sạch xắt miếng tương đương với nấm.

– Cà chua xắt khoanh.

nấm kẹp thịt bò 

– Xào chín thịt bò nhanh tay với lửa lớn.

– Xếp hành tây, cà chua, thịt bò, xà lách lên mặt trong của nấm.

nấm kẹp thịt bò 

– Úp 1 nấm khác lên trên.

– Dùng que xiên dính 2 nấm lại.

– Xếp ra dĩa dùng chung với nước tương và ớt.

Bài và ảnh: Orchid Nguyễn (Lan Nguyễn)

logo

Xem thêm: Cua nhồi nấm cũng là một món ăn rất lạ miệng

http://dep.com.vn/Noi-tro/Cua-nhoi-nam-nhanh-ma-la/26833.dep

Thực hiện: depweb

14/03/2014, 14:50