“Music in the dark”: khi thanh âm tự hoạ sắc màu cuộc sống

Tin Tức

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi: sẽ như thế nào khi thưởng thức một đêm nhạc hoàn toàn trong bóng tối, không nhìn rõ mặt người biểu diễn, không bị xao lãng bởi những hiệu ứng đặc biệt trên sân khấu, chỉ có âm thanh của nhạc cụ và tiếng hát của người nghệ sĩ dắt tinh thần và tâm hồn bạn đi qua các cung bậc trong hơn 1 giờ?

Ngày 28/6/2019 tới đây, chuỗi chương trình “Music in the dark” – đêm nhạc đặc biệt được thực hiện hoàn toàn trong bóng tối sẽ quay trở lại với chủ đề “Chuyện Anh, Chuyện Tôi, Chuyện Đất Trời”.

Là sự kết hợp giữa thanh nhạc và âm thanh mộc mạc của các nhạc cụ, đêm nhạc “Chuyện Anh, Chuyện Tôi, Chuyện Đất Trời” năm nay được xây dựng theo chủ đề trò chuyện chuyện trò. Âm nhạc sẽ là yếu tố để kết nối nghệ sĩ và khán giả đến gần nhau hơn qua những câu chuyện đa sắc màu về con người, về tình yêu và sự vô hạn của đất trời. Hãy cùng thưởng thức những nhạc phẩm được “bóc tách” trong bóng tối để “vinh danh” âm nhạc nguyên bản.

Bên cạnh những giai điệu tuyệt mỹ được thể hiện truyền cảm bởi tập thể Giáo viên và Học viên từ Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), đêm nhạc còn có sự tham gia đặc biệt của hai nghệ sĩ khách mời: Em gái cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn – Nhà thiết kế áo dài Trịnh Hoàng Diệu và nghệ sĩ piano khiếm thị Vũ Văn Tư.

Nghệ sĩ piano khiếm thị Vũ Văn Tư sẽ tham gia đêm nhạc

Đặc biệt, đêm nhạc thuộc chuỗi chương trình “Music in the dark” năm nay còn mang ý nghĩa lan tỏa yêu thương đến cộng đồng người khiếm thị một cách thiết thực. Mỗi vé bán ra trong đêm nhạc ngày 28.06.2019 sẽ mang đến cơ hội cho những người khiếm thị được thưởng thức chương trình đầy ý nghĩa “Music in the dark” vào ngày 27/06/2019, hứa hẹn là một đêm diễn chân thành, nhiều xúc cảm.

Giảng viên thanh nhạc Triệu Yên – cố vấn nghệ thuật Music in the dark chia sẻ: “Nghệ sĩ Vũ Văn Tư – một nghệ sĩ piano khiếm thị đầy tài năng. Học piano từ năm 15 tuổi và hoàn toàn dựa vào xướng âm để luyện tập, Vũ Văn Tư là minh chứng của sự kiên trì và đam mê. Hiện, anh đang lan truyền câu chuyện đầy cảm hứng, ý chí phi thường của mình đến rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người khiếm khuyết”.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào ngày 28/6 tại Soul Live Project Complex.

Bài: PV

21/06/2019, 10:00