“Mắt biếc” tung trailer hé lộ câu chuyện tình đẹp và buồn nhất thế gian

Giải Trí

Trailer phim tràn ngập những khung hình đẹp, trong trẻo nhưng phần nào hé lộ chuyện tình đầy trắc trở của nàng Mắt Biếc và chàng Si Tình. 

Poster đầu tiên của “Mắt Biếc” 

Trailer bắt đầu từ tiên đoán đầy lo âu của bà nội Ngạn: “Nội sợ, con bé đó lớn lên sau này sẽ khổ…”. Nhưng đó thực sự là một nỗi buồn “Mắt Biếc” trong trẻo, tuyệt đẹp và vô cùng lãng mạn. Một sự kết hợp tinh tế vẻ đẹp thuần khiết của văn chương Nguyễn Nhật Ánh, với những khung hình mãn nhãn đặc trưng của Victor Vũ, đã từng khiến khán giả choáng ngợp từ “Thiên mệnh anh hùng” tới “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Bối cảnh phim diễn ra tại Quảng Nam, làng quê bình dị miền Trung và Huế, phố thị của những năm 60, 70.

Thông qua những thước phim đầu tiên trong trailer, diễn xuất hai gương mặt mới Trần Nghĩa và Trúc Anh được khán giả đánh giá cao. Trần Nghĩa (Ngạn) và Trúc Anh (Hà Lan) khắc họa thành công diễn biến tâm trạng từ một ánh mắt đưa ngang lưu luyến thuở ban đầu, tới những giọt lệ mặn đắng khi người yêu ngả vào vòng tay người khác, hay cái thảng thốt mất nhau khi chuyến tàu rời bến mang theo mối tình kéo dài ba thập kỷ… đều chân thực, xúc động đến nao lòng.

Trần Nghĩa trong vai Ngạn.
Ánh mắt đầy nỗi buồn cứ như trực chờ rơi giọt lệ của Hà Lan.

Đặc biệt, nhạc phim “Có chàng trai viết lên cây” của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã góp phần đẩy cảm xúc của người xem với những ca từ đầy da diết và mang nỗi buồn man mác khắc họa một câu chuyện tình đẹp và buồn nhất thế gian.

“Mắt biếc” phảng phất nỗi buồn da diết trong một khung cảnh đẹp.

“Mắt Biếc” là tác phẩm chuyển thể đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa đạo diễn Victor Vũ và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sau thành công của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Bộ phim xoay quanh câu chuyện đời của Ngạn và Hà Lan, đôi bạn lớn lên cùng nhau ở làng Đo Đo và trải qua những trắc trở trong cuộc sống và cả tình yêu.

Dự kiến “Mắt Biếc” sẽ khởi chiếu vào dịp Noel 2019.

Bài: PV

11/07/2019, 07:00