Lễ hội Ẩm thực Singapore 2019 – điểm đến không thể bỏ qua của tín đồ ẩm thực

Tin Tức

Lễ hội Ẩm thực Singapore 2019 không chỉ là dịp vinh danh những tên tuổi của nền ẩm thực trong nước, mà còn là nơi thúc đẩy sự sáng tạo trong cách chế biến các món ăn truyền thống Singapore. 

Năm nay, Lễ hội Ẩm thực Singapore (Singapore Food Festival – SFF) diễn ra với chủ đề “Savor Singapore in Every Bite” (tạm dịch: Thưởng thức Singapore qua từng món ăn). Lễ hội là nơi quy tụ 20 đối tác với vô số khái niệm và trải nghiệm ẩm thực mới lạ, mang lại bữa tiệc văn hóa đáng nhớ xuyên suốt ba tuần, từ ngày 12 – 28/7. 

Lễ hội còn là dịp để các tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước được truyền cảm hứng bởi những tài năng ẩm thực xuất sắc

Với không gian hiện đại và giản dị, STREAT – sự kiện tiêu điểm của SFF, là một thiên đường gồm các gian hàng ẩm thực truyền thống với những món ăn nổi tiếng của quốc đảo. Nơi đây đồng thời diễn ra những buổi diễn dịch hiện đại giới thiệu ẩm thực đường phố Singapore giúp thực khách có dịp trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực địa phương đích thực.

STREAT luôn là một trong những sự kiện nổi bật nhất của SFF.

Không khí lễ hội càng thêm sôi đội với những buổi trình diễn âm nhạc từ các nghệ sĩ Singapore nổi tiếng như Charlie Lim và Glen Wee. Ngoài ra, thực khách còn có cơ hội tham gia các hội thảo và lớp học được giảng dạy bởi những tài năng ẩm thực hàng đầu Singapore.

Điểm nhấn tại đại tiệc STREAT năm nay là món cơm vịt Duck Rice Bento đến từ Jin Ji Teochew Braised Duck & Kway Chap, thương hiệu Wok In Burger với những chiếc burger zichar, cơm gà Kueh Pie Tee trứ danh của Salted & Hung. Góp mặt trong bức tranh ẩm thực đa sắc là các loại cocktail mang đậm dấu ấn Singapore được chế biến bởi Origin Bar, cùng với các loại bia đến từ Archipelago Brewery.

SFF là nơi quy tụ vô số khái niệm và trải nghiệm ẩm thực mới lạ.

Ẩm thực Singapore không chỉ được thể hiện qua các công thức gia truyền hàng thập kỷ, mà còn gây tiếng vang với những nét chấm phá trong ẩm thực Mod-Sin (ẩm thực Singapore hiện đại). Những nét đặc trưng đó được thể hiện rõ nét qua bốn chủ đề chính của Lễ hội Ẩm thực Singapore năm nay là Hiện đại, Văn hóa, Truyền thống, Nghệ thuật.

Bài: PV

12/07/2019, 17:00