Huyền thoại hoạt hình “Toy Story” sẽ không dừng lại ở phần 4

Giải Trí

Tựa phim “Toy Story” được giới thiệu với đại chúng từ năm 1995 là cột mốc lớn của hãng Pixar nói riêng và thể loại phim hoạt hình nói chung. Gần 1 thập kỷ trước, lời từ biệt mang tên “Toy Story 3” cũng trở thành dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử phim ảnh, khép lại trọn vẹn biểu tượng của tuổi thơ khán giả thế hệ 8x, 9x.

Sau 9 năm, anh chàng cao bồi Woody trở lại với phần phim “Toy Story 4” và tiếp tục được hưởng ứng mạnh mẽ. Khán giả hoàn toàn có quyền tin rằng thương hiệu “Toy Story” sẽ không dừng lại ở phần thứ 4.

Mỗi tập phim “Toy Story” vẫn luôn có thể trở thành cái kết đẹp đẽ

Câu chuyện về anh chàng cao bồi Woody đã không dừng lại ở “Toy Story” (1995) và “Toy Story 2” (1999), dù hai bộ phim đều có cái kết hoàn chỉnh, đầy cảm xúc. Hơn 1 thập kỷ sau, “Toy Story 3” mới ra đời và một lần nữa khiến khán giả tin rằng, đã đến lúc gói ghém tuổi thơ lại phía sau, như cái cách Andy đem cho những món đồ chơi của mình. Vậy nhưng, “Toy Story 4” vẫn trở lại sau 9 năm.

Dù được công chiếu trong sự trông đợi lẫn hoài nghi, “Toy Story 4” vẫn chứng minh sức nóng còn vẹn nguyên của chuỗi phim về thế giới đồ chơi. Như vậy, khả năng hãng Pixar tiếp tục khai thác thương hiệu này là rất cao.

“Toy Story 4” hiện nhận được 98% đánh giá tích cực từ giới phê bình trên trang tổng hợp bình luận Rotten Tomatoes

Sức hút từ các nhân vật vừa quen vừa lạ

Bên cạnh những gương mặt cũ, “Toy Story 4” còn giới thiệu các nhân vật kinh điển khác như búp bê Gabby Gabby và búp bê quỷ ám Benson. Trong khi đó, Forky (Tony Hale), đồ chơi được Bonnie làm từ rác và mảnh vụn thủ công, nổi tiếng đến nỗi có một chuỗi 10 bộ phim ngắn của riêng mình mang tên “Forky Asks A question” trên kênh phát sóng tực tuyến Disney+.

Nhưng anh chàng Duke Caboom người Canada do Keanu Reeves lồng tiếng được chú ý hơn cả. Bên cạnh tên tuổi Keanu Reeves, khán giả còn ấn tượng với Duke Caboom bởi câu chuyện quá khứ của anh chàng. Rõ ràng, tài tử “John Wick” sẽ không chỉ xuất hiện trong “Toy Story 4” như 1 cây hài mua vui, lắm lời.

Theo Erik Davis, biên tập viên của tờ Fandango, Keanu Reeves đang nổi tiếng hơn bao giờ hết và chẳng ngạc nhiên khi nhân vật của anh được khai thác triệt để trên màn ảnh rộng

Woody không thể trở thành “đồ chơi đi lạc” mãi mãi

Trong kết phim “Toy Story 4”, Woody từ bỏ cuộc sống cùng với Bonnie để cùng phiêu lưu với nàng chăn cừu Bo Peep và các “đồ chơi đi lạc” khác. Không có “bé con”, không có Buzz, Woody sẽ sống trong thế giới hoang dã và tự do. Thế nhưng, khán giả tin rằng chuyến phiêu lưu này không thể kéo dài mãi mãi.

Đến một lúc nào đó, Woody sẽ cần tìm đến một mái ấm. Bởi “đi lạc” không phải là điểm dừng vô tận của một món đồ chơi.

Woody và Buzz sẽ một lần nữa quay trở về bên nhau

Lựa chọn tình yêu cùng với Bo Peep, Woody chào tạm biệt người bạn tri kỉ Buzz của mình. Thế nhưng, khán giả tin rằng đó không phải kết thúc cho cả hai. “Woody và Buzz gắn bó với nhau như thể đậu Hà Lan và cà rốt, Liz Taylor và Richard Burton, Laurel và Hardy hoặc Backstreet Boys, họ không thể nào tách rời nhau và sẽ còn tái ngộ trong tương lai”, biên tập Bryan Alexander khẳng định trên tờ USA Today.

Woody và Buzz là đôi bạn tri kỷ được khán giả vô cùng yêu thích

Tom Hanks úp mở về “Toy Story 5”

Tom Hanks là người thổi hồn vào nhân vật cao bồi Woody trong các phần phim “Toy Story”. Trước thành công mỹ mãn của phần phim thứ 4 của chuỗi phim, tài tử 62 tuổi chia sẻ trên tờ Hello!: “Với phần phim thứ 4, tôi không biết liệu nó có phải tác phẩm cuối cùng hay sẽ trở thành khởi đầu cho một kỷ nguyên mới”, ông khẳng định thêm, “mỗi bước đi mới đều vô cùng đáng giá”.

Sau phần phim thứ 4, Woody có thêm cái nhìn mới về thế giới đồ chơi và cuộc sống bên ngoài khi gặp lại Bo Peep

Tác phẩm về những món đồ chơi có thể suy nghĩ và nói chuyện như người vẫn giữ nguyên sức nóng sau hơn 20 năm. Phim không chỉ được các khán giả nhỏ tuổi say mê mà còn được người xem trưởng thành đón nhận. Vậy nên, người hâm mộ tin rằng “Toy Story 5” chắc chắn sẽ còn trở lại, chỉ không biết quãng thời gian phải chờ đợi sẽ là bao lâu.

Bài: Phương Thảo

25/06/2019, 15:44