Giới phê bình ngợi ca “bậc thầy ảo giác” Mysterio trong “Spider-Man: Far From Home”

Giải Trí

Xuất hiện lần đầu trong phiên bản truyện tranh vào năm 1964, Mysterio được xem là kẻ thù “kinh hoàng nhất” của Spider-Man.

Bất cứ nơi nào có siêu anh hùng thì ở nơi đó phải có kẻ ác. Tiếp nối những kỳ phùng địch thủ đình đám trong truyện tranh đã được lên sóng, Mysterio/Quentin Beck là nhân vật phản diện kế tiếp làm Người Nhện phải khốn đốn trong phần phim “Spider-Man: Far From Home”.

Mysterio – phản diện chính của “Spider-Man: Far From Home”.

Ra mắt lần đầu trong phiên bản truyện tranh vào năm 1964, Mysterio được xem như một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của Người Nhện. Hắn liên tục khiến Spider-Man rối trí, mất niềm tin vào chính bản thân bởi những ảo ảnh mà hắn tạo ra.

Xuất hiện đúng lúc Người Nhện đang rơi vào khủng hoảng với vai trò mới đè nặng trên vai, Mysterio là chiếc chìa khoá cho Peter Parker thoát khỏi những trách nhiệm ấy. Bằng vẻ bề ngoài điển trai, luôn muốn tìm tòi học hỏi, khám phá, đầy đức tính hy sinh và những chủ nghĩa cao đẹp tự vẽ ra, “bậc thầy ảo giác” đánh lừa được tất cả mọi người. Hắn ta khiến Spider-Man lẫn Nick Fury đều tin tưởng xem như một người đồng đội tốt, khiến mọi người sẵn sàng trao lại vị trí Iron Man mới cho mình. Sau cùng, kể cả khi đã gục xuống dưới tay Người Nhện, hắn ta vẫn tự tin bản thân đã thực hiện được phần nào những mục đích của mình.

Bằng tài năng của mình, Mysterio đã đánh lừa được tất cả mọi người.

Hình tượng phản diện Mysterio trong “Spider-Man: Far From Home” được xây dựng có chiều sâu và đầy thú vị. Mysterio có mục đích và kế hoạch thực hiện rõ ràng. Hắn ta thông minh và khôn khéo trong từng đường đi nước bước. Có thể nói, đây chính là đối thủ ấn tượng nhất từng được lên sóng màn ảnh rộng của Người Nhện.

Với kinh nghiệm diễn xuất của bản thân, Jake Gyllenhaal đã thổi vào vai diễn một làn gió mới đầy màu sắc và khác biệt.

Vai diễn Mysterio trên màn ảnh do tài tử Jake Gyllenhaal đảm nhận. Từng suýt vào vai Spider-Man trong Spider-Man 2″ (2004), mãi 15 năm sau Jake mới đến với thương hiệu Người Nhện đình đám bằng vai diễn đầy dấu ấn cá nhân. Với khả năng diễn xuất đã được kiểm chứng qua hàng loạt bộ phim nghệ thuật đặc sắc và một đề cử Oscar, nam diễn viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền tải một cách sâu sắc nhân vật Mysterio lên màn ảnh rộng. Mặc khác diễn xuất của Jake cũng nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn khi lột tả được một ác nhân Mysterio đầy tham vọng, tinh ranh nhưng không kém phần hài hước, vui nhộn trên màn ảnh. 

Bài: PV

12/07/2019, 13:40