Giáo sư tình dục 91 tuổi “gỡ rối” 3 thủ phạm khiến chuyện chăn gối trở nên nhàm chán

Sống

Theo giáo sư Westheimer, sự nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày là đe dọa lớn nhất cho một mối quan hệ. “Nhàm chán tình dục chỉ là một khía cạnh nhỏ trong chuyện các cặp đôi không thỏa mãn trong vấn đề ‘chăn gối’. Mối lo ngại lớn hơn ít ai nhận ra chính là sự nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày của cả hai”.

Ruth Westheimer là chuyên gia tâm lý tình dục, giáo sư tại ĐH New York (Mỹ).

Ở độ tuổi 91, chuyên gia tâm lý tình dục, giáo sư Đại học New York (Mỹ) – Ruth Westheimer vẫn hào hứng về những vấn đề nhạy cảm của lứa đôi. Bà là tác giả của hơn 40 tựa sách về tình yêu và tình dục trong nhiều năm qua.

Theo bà, có 3 vấn đề hay gặp nhất trong đời sống tình dục vợ chồng. Cụ thể là:

Những mong đợi không thực tế

“Hầu như mọi người đều có những mong muốn không thể nào thực hiện được. Lý do là vì các bộ phim ‘người lớn’ đã khiến chúng ta có nhiều lầm tưởng cực kì phi thực tế. Các bạn phải hiểu rằng không phải ai cũng ‘có hứng’ hàng ngày, mọi lúc mọi nơi, và chuyện không thể ‘lên đỉnh’ nhiều lần như trong phim là điều hoàn toàn bình thường”, bà Westheimer cho biết.

Một số người cảm thấy chán nản khi họ không đạt được cực khoái hay phong độ như trong các bộ phim người lớn

Bà Ruth Westheimer cho hay, mỗi người cần có cái nhìn thực tế và khách quan hơn về đời sống tình dục cá nhân để tránh phải thất vọng nếu không đạt được điều mình mong muốn.

Gặp khó khăn xung quanh chuyện “lên đỉnh”

Giáo sư tiết lộ, bà gặp rất nhiều nam giới phàn nàn về việc xuất tinh sớm và phụ nữ về tình trạng không thể “lên đỉnh”. Theo bà, nguyên nhân dẫn đến khó khăn này chủ yếu là do các bạn trẻ vẫn chưa được giáo dục về tình dục một cách đầy đủ và họ rất ngại thổ lộ những chuyện nhạy cảm.

Westheimer cho rằng, những vấn đề về chuyện “lên đỉnh” thường do nguyên nhân tâm lý chứ không phải bệnh lý.

Lời khuyên của bà là tìm kiếm chuyên gia tư vấn tình dục chuyên nghiệp để tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả hai, vì phần lớn nguyên nhân đến từ yếu tố tâm lý hơn là bệnh lý.

Sự nhàm chán trong tình dục

Theo giáo sư Westheimer, sự nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày là mối đe dọa lớn nhất cho một mối quan hệ. “Nhàm chán tình dục chỉ là một khía cạnh nhỏ trong chuyện các cặp đôi không thỏa mãn trong vấn đề ‘chăn gối’. Mối lo ngại lớn hơn ít ai nhận ra chính là sự nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày của cả hai”, bà giải thích.

Sự buồn tẻ trong cuộc sống hằng ngày là đe dọa lớn nhất với mối quan hệ tình cảm.

Giải pháp hữu hiệu cho vấn đề trên là cả hai nên tìm kiếm những điều mới lạ và thú vị không chỉ trong tình dục, mà cả trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như đi du lịch trekking cùng nhau hay tham gia các khóa học nấu ăn. Nếu có những làn gió mới mẻ xen giữa cuộc sống thường ngày, các cặp đôi sẽ thấy hợp nhau trong chuyện tình dục hơn rất nhiều.

Bài:: Tân Phan

22/07/2019, 16:37