Chất lượng nho hảo hạng đến từ độ cao

Tin Tức

Không như những loại vang khác, Terrazas de los Andes tạo nên đặc trưng riêng cho mình nhờ được kiến tạo từ những vườn nho ở độ cao từ 800 – 1800m so với mặt nước biển. 

Được thành lập bởi tập đoàn Moët Hennessy từ năm 1996, Terrazas de los Andes là nhà làm vang lớn nhất tại vùng Mendoza, Argentina, và đi tiên phong trong việc trồng nho tại các độ cao khác nhau tại dãy Andes với phương châm “Altitude is an Attitude”. Tại đây, những vườn nho được trồng ở độ cao từ 800 đến 1800m so với mực nước biển. Nằm ẩn mình dưới chân đồi của dãy núi Andes, vượt qua khí hậu khắc nghiệt cũng như điều kiện đất thay đổi theo độ cao, những quả nho phải chiến đấu giành lấy tinh hoa và dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên để phát triển mạnh mẽ.

Gustavo là một trong những chuyên gia sản xuất vang nổi tiếng 

Theo chuyên gia sản xuất vang hàng đầu Argentina là ông Gustavo Ursomarso thì dòng vang Terrazas Reserva đặc trưng với 3 giống nho ở những độ cao khác nhau: Chardonnay (1200 mét), Malbec (1067 mét), Cabernet Sauvignon (980 mét). Ông cũng chia sẻ, để làm nên loại vang hảo hạng, ngoài việc lựa chọn nho từ những vườn nho chất lượng, các chùm nho còn phải được thu hoạch cẩn thận bằng tay trước khi ép và lên men.

Ông Ursomarso còn cho hay, mỗi lọai vang khi kết hợp cùng món ăn phù hợp sẽ tạo nên những bản giao hòa vị giác trọn vẹn. Chẳng hạn như vị trái cây thanh mát tinh tế cùng độ axit cân bằng của Terrazas Reserva Chardonnay sẽ làm dậy lên vị tươi ngon của những món thịt trắng. Vị đầm ấm thoảng nhẹ mùi đinh hương và tiêu trắng của Terrazas Reserva Cabernet Sauvignon khiến cho các món pasta thêm đậm đà.

Sự kết hợp của Terrazas Reserva Malbec và món bò là hoàn hảo nhất.

Độ chát nhẹ của vang quyện cùng vị béo của thịt bò tạo cảm giác ngọt mềm, thấm đượm nơi đầu lưỡi và êm dần về hậu vị. Những hương vị chắt lọc từ những trái nho tuyệt hảo nhất ở miền núi cao Andes sẽ khiến ai cũng mê đắm ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Bài: PV

12/06/2019, 07:00