Thơm ngọt chè chuối chiên đường quế - Tạp chí Đẹp

Thơm ngọt chè chuối chiên đường quế

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 3 quả chuối sứ chín

Các nguyên liệu làm chè bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng đồ khô hoặc gian hàng khô tại siêu thị.
+ 50g đường
+ 3g bột quế
+ 40g bơ nhạt
+ 150g bột báng
+ 200g trân châu
+ 500ml sữa tươi nguyên kem không đường
+ 200ml nước cốt dừa
+ 100ml sữa đặc có đường
Cách làm:

– Chuối bóc vỏ, cắt dọc dày 0,7cm.

– Trong một cái đĩa sâu lòng, trộn đường vào bột quế.

– Áo từng lát chuối vào hỗn hợp đường quế.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 số bơ vào. Cho chuối vào chiên đều 2 mặt. Chuối sau khi chiên để vào một cái rổ thưa cho nguội và se lại.

– Bột báng ngâm nước lạnh 30 phút cho nở. Bắc nồi lên bếp cho bột báng vào luộc 20 phút cho đến khi hạt bột trong. Tắt bếp đổ vào cái giá thưa, nhúng vào nước lạnh 5 phút rồi vớt ra. 

– Trân châu luộc chín.

– Nước sữa dừa: Trong một cái âu, pha sữa tươi cùng 200ml nước cốt dừa và sữa đặc. Để vào tủ lạnh cho thật lạnh.

– Cho các thành phẩm vào cốc, chan nước sữa dừa. Thêm đá bào.

Bạn có thể làm tương tự chè chuối, thay một vài nguyên liệu để làm món chè mít nhé.

Chè mít sẽ gồm các nguyên liệu: bột báng, trân châu, thạch, mít và nước chan sữa dừa.

Bài và ảnh: Trần Linh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

25/06/2013, 16:53