Sữa chua dẻo, ăn mãi không ngán - Tạp chí Đẹp

Sữa chua dẻo, ăn mãi không ngán

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào
+ 500ml sữa tươi thanh trùng không đường
+ 2 hũ sữa chua lên men tự nhiên
+ ½ hộp sữa đặc có đường
+ 15g gelatin dạng lá (tương đương 7-8 lá – mua tại các shop bán đồ nguyên liệu làm bánh)
Cách làm:

– Trộn chung sữa tươi và sữa đặc, dùng phới lồng quậy nhẹ cho hòa quyện.

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào

– Hai hộp sữa chua để bên ngoài cho hết lạnh.
– Gelatin ngâm trong nước đá lạnh, sau đó chưng chảy (cho gelatine và phần nước đá lạnh lên bếp đun trên lửa nhỏ cho tới khi gelatin tan ra hết, khi đun nên khuấy liên tục).

– Bắc nồi sữa tươi và sữa đặc lên bếp đun cho hỗn hợp nóng chừng 60-70 độ C, sau đó để hỗn hợp nguội lại khoảng 40 độ C thì cho sữa chua vào, quậy nhẹ cho hòa quyện, tránh tạo bọt khí. Cuối cùng cho gelatin chưng chảy vào.

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào

– Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp nhựa có nắp.

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào

– Ủ sữa chua trong hộp giữ nhiệt hoặc nồi cơm điện, chế nước ấm khoảng 60 độ C đến 2/3 chiều cao hộp và ủ sữa chua trong vòng 8 giờ đồng hồ. Lưu ý, khoảng 4 giờ châm nước nóng vào 1 lần.

– Sau đó, lấy sữa chua ra, cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4 giờ đồng hồ, lấy ra khỏi hộp, cắt miếng vừa ăn.

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào

– Dùng chung với trái cây hoặc rắc bột cacao hay trà xanh lên trên.

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào

sữa chua dẻo, công thức sữa chua dẻo, cách làm sữa chua dẻo, làm sữa chua dẻo như thế nào

Bài và ảnh: Trâm Phạm

logo

Thực hiện: depweb

06/08/2015, 16:21