Salad đậu cove, khoai tây và tôm - Tạp chí Đẹp

Salad đậu cove, khoai tây và tôm

Ẩm Thực
>> Thịt ba chỉ, cài làn kèm nước sốt
Xúc xích sốt xì dầu và salad

>> Bò xiên nướng – món lowcarb hấp dẫn
>> Hương vị xúc xích rang tỏi

Chuẩn bị: 8 phút, Chế biến: 11 phút; Tổng cộng: 15 phút.

Nguyên liệu:

– 5 lạng khoai tây (loại củ nhỏ, dài bằng ngón tay, nấu chín có độ dẻo), bổ đôi theo chiều dọc

– 2,5 lạng đậu cove, nhặt bỏ đầu và cắt đôi theo chiều ngang
– 2 thìa cà phê mù tạc
– 2,5 muỗng dấm táo
– 1 muỗng dầu ô liu
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
– 2 muỗng thì là thái nhỏ
– 3,5 lạng tôm loại vừa, hấp chín, bóc vỏ và bỏ phần gân ở lưng (khoảng 17 phút)
– 3 muỗng hạt hồ đào, tách đôi và rang chín

Cách làm:

1. Cho khoai tây vào trong nồi, đổ nước ngập trên khoai tây 7 cm. Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai chín mềm (khoảng 8 phút). Cho thêm đậu cove và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi đậu chín (khoảng 3 phút). Gạn bỏ nước.

2. Trong khi chờ khoai chín, chuẩn bị nước xốt bằng cácvah trộn mù tạc với giấm, dầu, muối, tiêu và một muỗng thì là; đánh đều.

3. Bày tôm, khoai tây và đậu cove lên đĩa lớn, rưới nước xốt lên; Rắc thêm chỗ thì là còn lại và hạt hồ đào để trang trí.




Thông tin dinh dưỡng:

Calories: 230
Fat: 8g( Sat. 1g, Mono 5g, Poly 2g)
Protein: 17g
Carbohydrates: 23g
Fiber: 4g
Cholesterol: 126mg
Iron: 4mg
Sodium: 304mg
Calcium: 58m

 Đi chợ giùm bạn:

– Tôm sú: 130.000 đ/kg

– Đậu cove: 9.000 đ/250g (giá chợ)
– Hạt hồ đào: 80.000 đ/ 100g

Tổng chi phí: khoảng 120.000đ




Đặng Thực (Theo health)

Thực hiện: depweb

31/08/2011, 22:29