Nem ngao: Bổ dưỡng, dễ làm - Tạp chí Đẹp

Nem ngao: Bổ dưỡng, dễ làm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 600g ngao (hoặc nhiều hơn)

+ 150g thịt nạc thăn

+ 1 củ hành tây to

+ Hành lá, 1 quả trứng gà

+ 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu

+ Dầu ăn để chiên

Bước 1:

Thịt lợn băm nhuyễn.

Bước 2:

Hành tây băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ và cho vào bát lớn.

Bước 3:

Ngao luộc hoặc hấp rồi lấy phần thịt ngao băm nhỏ.

Bước 4:

Trộn ngao, thịt, hành tây, hành lá, muối, hạt tiêu và 1 quả trứng với nhau thật đều.

Bước 5:

Gói thành những chiếc nem xinh xắn.

Bước 6:

Chiên trên chảo dầu nóng cho tới khi các mặt vàng đều.

Thành phẩm:

Khi cho nem ra đĩa thì bạn lót giấy ăn để thấm bớt dầu. Thưởng thức khi còn nóng.

Đi chợ giùm bạn:

– Ngao: 28.000VND/kg (có một số chợ và siêu thị giá rẻ hơn)
– Hành tây: 18.000VND/kg

Với món ăn này bạn chỉ tốn khoảng 30.000VND.

Giá trị dinh dưỡng:

Ngao có chứa nhiều vitamin B12 tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ, ngăn chặn bệnh Alzheimer, nó cũng chứa nhiều sắt, 100g ngao có chứa 24mg sắt, chứa selen giúp ngừa viêm khớp, ngao cũng giàu protein, mangan cũng như vitamin C…

Bài và ảnh: Mùa Thu

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/05/2013, 22:06