Làm bánh Trung thu: Bánh ngàn lớp nhân bí đỏ - Tạp chí Đẹp

Làm bánh Trung thu: Bánh ngàn lớp nhân bí đỏ

Ẩm Thực

>> Làm bánh Trung thu: Bánh cổ truyền nhân thập cẩm

Nhân bánh


Một quả bí đỏ (khoảng 1kg)
¼ cup đường (1 cup = 250ml)
2 muỗng bơ
¼ cup half and half (một loại sữa béo, có thể thay bằng sữa tươi thường hoặc sữa tươi nguyên váng)
½ cup hạt bí đã rang chín

Bóc vỏ, bỏ hạt và cắt quả bí rồi thành nhiều phần. Hấp bí trong vòng 10 phút. Lấy ra và đặt trong 1 chiếc bát lớn, sau đó thêm các thành phần còn lại vào đó. Nghiền cho đến khi bạn có một hỗn hợp nhuyễn. Trộn với hạt bí đã rang chín ở trên. Khi được, nặn thành 16 viên tròn, cỡ bằng kích thước hạt dẻ.

Bột bánh

Lớp A:
1,5cup bột mỳ nguyên cám
6 muỗng canh bơ
3 muỗng đường xay mịn
¼ thìa cà phê muối
2/3 cup nước lạnh

Lấy một cái bát rộng bỏ bột mỳ, bơ, đường và muối vào đó. Xay đều bằng máy xay sinh tố cho đến khi giống như vụn bánh mỳ. Thêm nước và trộn để thành một lớp bột nhão, mềm và không dính. Nếu vẫn dính thì cho thêm bột mỳ. Đậy nắp lại để 20 phút.

Lớp B
1 cup bột mỳ nguyên cám
Một ít muối
¾ thìa cà phê pandan paste (mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc tham khảo cách tự làm tại đây)
7 muỗng canh dầu hạt cải.



Đặt bột trong một bát riêng biệt. Đổ dầu và pandan paste vào. Trộn đều và có thể thêm bột màu. Nếu nó quá dính, thêm một ít bột mỳ. Đậy nắp lại và để 20 phút.

Kết hợp lại:



Trên bề mặt thớt, rắc một ít bột mỳ, trải bột  lớp A ra thành vòng tròn đường kính khoảng 20cm. Đặt bột lớp B vào giữa vòng tròn trên. Kéo các cạnh của vòng tròn bột A để bọc lấy bột B. Sau đó cuộn bột thành một hình chữ nhật khoảng 22x30cm.


 
Bạn gập hình chữ nhật đó lại, giống như cuộn trứng khi tráng.
 

 

Ấn nhẹ để lớp bột B dính vào phần bột A đều. Mở cuộn trứng ra, lật bột bánh lại, sau đó cuộn tròn nó theo chiều dài.
 

Tiếp tục dùng 2 tay lăn tròn hỗn hợp trên cho đến khi đường kính bột khoảng 4cm.
Cắt chúng thành 16 miếng, mỗi miếng dày khoảng 1,5cm.


 
Sau đó lại làm dẹt miếng bột đã cắt thành một hình tròn đường kính khoảng 8cm. Đặt viên nhân bí đỏ ở trên vào giữa, rồi bọc lại.


 
Nước ở nhiệt độ 350 độ F trong vòng 30 phút cho đến khi có màu vàng nhẹ. Lấy ra và để nguội trên rá.


An Nhiên  (theo Rotin Rice)

Thực hiện: depweb

01/09/2011, 15:34