Khoai tây nướng và sốt nấm ragu kiểu Ý - Tạp chí Đẹp

Khoai tây nướng và sốt nấm ragu kiểu Ý

Ẩm Thực

Ragu là một tên phổ biến, dùng để chỉ một loại nước xốt được nấu bởi một số loại rau và cà chua. Trong các món ăn Ý, có rất nhiều loại ragu khác nhau.

Nguyên liệu: cho 2 người:

4 cây nấm trắng to (nấm nút)
Một số loại nấm nhỏ khác, nhưng không dùng nấm shiitake vì rất dậy mùi.
5 muỗng xốt cà chua
1 củ cà rốt nhỏ, thái nhỏ
3 muỗng thịt bò xay
1 củ hành nhỏ, thái nhỏ
1 nhánh tỏi, đập nát
Dầu ô liu
Khoảng một thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ
Tiêu, muối
100ml rượu đỏ
50ml nước dùng/nước

Cách làm:

– Xào hành, tỏi và cà rốt trên chảo với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

– Thêm thịt bò vào chảo, trộn đều. Nấu trên lửa vừa thêm 5 phút nữa.

– Cho toàn bộ nấm vào, trộn đều trong 3 phút.

– Thêm rượu đỏ, nấu trong vòng 3 phút. Thêm ½ mùi tây, cho muối vừa phải.

– Thêm cà chua và nấu với lửa nhỏ.

– Thêm một ít nước dùng (hoặc nước lã) khi thấy cạn. Nấu tiếp khi xốt đặc lại.

– Tắt lửa và cho nốt mùi còn lại vào, trộn đều.

– Cho tiêu vừa phải

– Dùng nóng với mỳ ống/cháo ngô/khoai tây.

*Nướng khoai tây bằng lò vi sóng:

– Rửa sạch khoai tây (cả vỏ).

– Đặt chúng vào lò vi sóng, bật chế độ nướng. Thông thường, mất khoảng 5 phút để khoai tây chín. Có thể thử  xem khoai chín chưa bằng đũa hoặc tăm, khi thấy mềm là khoai đã được

– Cắt đôi khoai và đổ xốt lên trên.

– Trang trí với rau mùi tây. Dùng khi nóng.

Lê Hà

Biên dịch từ Cooking Practice

Thực hiện: depweb

18/03/2013, 00:54